Đường hoa Nguyễn Huệ dời về vị trí cũ, thời gian tổ chức dài hơn

Nguyễn Cường

Sau 1 năm phải dời về đường Hàm Nghi bởi khi đó đường Nguyễn Huệ đang sửa chữa thành phố đi bộ, Tết Bính Thân tới đây đường hoa sẽ trở về vị trí cũ với thời gian trưng bày lâu hơn 1 ngày so với những năm trước đó.

Thông tin trên mới được công bố trong cuộc họp của UBND TP.HCM vào ngày 10/11. Theo đó đường hoa năm nay sẽ được bố trí trọn vẹn trên phố đi bộ Nguyễn Huệ (từ khu công viên tượng đài Bác Hồ đến điểm tiếp giáp với đường Tôn Đức Thắng, quận 1).

Tạo hình linh vật tại đường hoa Nguyễn Huệ vào Tết Nhâm Thìn - 2012.

Với chủ đề “TP.HCM hòa bình, hội nhập và phát triển”, đường hoa năm nay sẽ bắt đầu mở cửa từ ngày 27 tháng Chạp cho đến ngày 5 Tết (8 ngày so với 7 ngày như mọi năm). Hiện tại việc thiết kế các mảng chủ đề, chuẩn bị các loại hoa đang được tiến hành.

Để làm nổi bật đường hoa, các đèn trang trí sẽ được bổ sung vào hệ thống chiếu sáng sẵn có ở hai bên đường. Như thường lệ đi kèm với “đường hoa” sẽ là “đường sách” tại các tuyến đường Ngô Đức Kế, Đồng Khởi và Mạc Thị Bưởi.

Liên quan đến việc này cuối thàng 9 vừa qua UBND TP đã có văn bản yêu cầu tuyệt đối không được quảng cáo thương mại dưới mọi hình thức tại đường Nguyễn Huệ, trong khi tại một số tuyến đường trung tâm như Lê Duẩn, Lê Lợi, Hàm Nghi, Đồng Khởi, Nam Kỳ Khởi Nghĩa, Phạm Ngọc Thạch không được quảng cáo sản phẩm bia, thuốc lá.

Trước đó vào năm 2015 đường hoa đã phải dời về đường Hàm Nghi do khi đó đường Nguyễn Huệ đang thi công để cải tạo thành phố đi bộ. Như vậy tính đến nay TP.HCM đã thực hiện sự kiện này liên tục 12 năm.

cùng chuyên mục
Kéo xuống để xem tiếp nội dung
Xem thêm trên infonet