Đường hoa Nguyễn Huệ sẵn sàng cho giờ G

Nguyễn Cường

Sau nhiều ngày chuẩn bị, 19g hôm nay đường hoa Nguyễn Huệ sẽ chính thức khai mạc để phục vụ nhân dân. Cho đến chiều ngày 4/2 gần như tất cả các hạng mục đã được hoàn thiện và sẵn sàng cho buổi lễ.
Sau một năm chuyển qua đường Hàm Nghi để dành không gian thi công phố đi bộ, năm nay đường hoa đã chuyển về vị trí truyền thống tại đường Nguyễn Huệ (quận 1, TP.HCM). Với 3 chủ đề chính là Đoàn kết – Hòa Bình, Năng động – Sáng tạo, Hội nhập – Thịnh vượng, đường hoa sẽ kéo dài cho đến hết ngày 12/2 (mùng 5 Tết).
Như thường lệ linh vật của năm sẽ được đặt tại đầu đường hoa. Trong ảnh là những chú khỉ tượng trưng cho năm Bính Thân, các hiện vật này đã được nghệ nhân thi công trong nhiều tháng trước đó và chuyển đến đây bằng xe tải.
Thay vì một điểm trung tâm của đường hoa, năm nay hai gia đình khỉ được tách ra hai bên.
Khu vực đài phun nước được để trống để người dân qua lại, trong khi xung quanh tượng đài Bác Hồ được đặt các chậu mai vàng rực rõ.
Do không còn hàng cây phân cách giữa đường như cũ nên các tiểu cảnh năm nay được bố trí ở giữa đường, điều này giúp không gian đi lại rộng rãi hơn nhưng cũng đặt ra những thách thức cho đội ngũ thiết kế do phải lấp đầy những khoảng trống.
Với hàng chục loại hoa có màu sắc rực rỡ, con đường đã hiện lên đúng như kỳ vọng của những người tổ chức. Vào buổi tối nơi đây còn đẹp hơn nữa vì được bổ sung ánh sáng nghệ thuật từ dãy bảng đèn led cỡ lớn chạy dọc suốt con đường.
Năm nay Ban tổ chức tiếp tục sử dụng những nguyên liệu thân thiện với môi trường và có khả năng tái sử dụng cao như tre, cừ tràm, khung thép...
Chùm đèn được cách điệu khép léo thành những chiếc cần câu và giỏ cá.
Với không gian mới, Ban tổ chức kỳ vọng sẽ giảm được cảnh chen chúc trong những ngày cao điểm.
Các tấm gương lắp đặt tại bồn hoa sẽ tạo nên những góc nhìn mới lạ cho người tham quan.
Ngoài hai gia đình nhà khỉ ở đầu đường, hình tượng loài vật này cũng xuất hiện ở nhiều vị trí khác.
Với không gian rộng rãi, người dân sẽ có nhiều góc để chụp hình hơn những năm trước.
Những công đoạn cuối cùng để hoàn thiện đường hoa.
Dù chưa mở cửa nhưng nhiều vị khách đi ngang qua đã tranh thủ chụp lại những bức hình làm kỷ niệm.
Trong chiều 4/2 nguyên Tổng bí thư Lê Khả Phiêu và ông Nguyễn Thành Phong - Chủ tịch UBND TP đã đi kiểm tra một số hạng mục tại đường hoa.
cùng chuyên mục
Kéo xuống để xem tiếp nội dung
Xem thêm trên infonet