Đường hoa Nguyễn Huệ sẽ mở cửa vào ngày 28 Tết

Nguyễn Cường

Theo đó chủ đề chính thức của đường hoa năm nay là “Thành phố mang tên Bác – Khát vọng sáng ngời”. Như thường lệ, đường hoa được thực hiện trên tuyến đường Nguyễn Huệ (Quận 1, TP.HCM), đoạn từ giao lộ Nguyễn Huệ - Lê Lợi đến cuối đường.
Phối cảnh dự kiến một phân đoạn của đường hoa Nguyễn Huệ Tết Đinh Dậu tới đây: Ảnh: Saigontourist cung cấp.

Để chuẩn bị cho sự kiện này, các công nhân sẽ thi công trong vòng 15 ngày, bắt đầu từ ngày 10/1/2017. Vào 19h ngày 25/1 (28 Tết) đường hoa chính thức khai mạc và tồn tại đến ngày 31/1 (Mùng 4 Tết) để đón người dân, du khách tham quan.

Trong thời gian thi công và thu dọn, cơ quan chức năng sẽ tạm dừng lưu thông tất cả các loại xe quay đầu trên đường Nguyễn Huệ, và trục đường này sẽ cấm xe hoàn toàn trong 7 ngày Tết. Ngoài ra các vòi phun nước cũng dừng trong thời gian thi công.

Để đảm bảo an toàn cho sự kiện này, TP giao CATP phối hợp với Bộ Tư lệnh TP tổ chức các phương án duy trì an ninh trật tự suốt thời gian tổ chức. Trong khi đó UBND Quận 1 cần chỉ đạo Đội Quản lý trật tự đô thị ngăn chặn việc bàn hàng rong tại tuyến đường này.

TP cho biết nguồn kinh phí thực hiện sẽ được lấy từ cả ngân sách TP và xã hội hóa. Trước đó TP đã ra văn bản yêu cầu không treo logo của các hãng rượu, bia tại đường hoa.

Như Infonet đã thông tin, đường hoa năm nay sẽ bao gồm các đại cảnh như: Miệt vườn Nam Bộ; Chim hòa bình; Việt Nam đẹp nhất tên Người và đặc biệt là điểm nhấn về một “Thành phố thông minh – Smart City”, mục tiêu thành phố đang nỗ lực xây dựng trong thời gian gần đây.

Ngoài ra, để làm phong phú thêm cho đường hoa, Ban tổ chức sẽ bố trí thêm nhiều tiểu cảnh như: Gà đạp xe hoa; Thuyền trái cây sông nước; Hồ ánh sen; Trứng gà ngũ sắc; Khu vườn trẻ thơ… tại những vị trí thích hợp.

Như thường lệ, đường hoa cũng sẽ có những khu vực dành cho nghệ thuật cắm hoa, viết câu đối Tết và trưng bày cây trái, rau củ là sản phẩm của nền nông nghiệp công nghệ cao mà thành phố đang hướng đến.

cùng chuyên mục
Kéo xuống để xem tiếp nội dung
Xem thêm trên infonet