Đường hoa Nguyễn Huệ thi công sớm hơn dự kiến 5 ngày

Nguyễn Cường

Theo đó đường hoa sẽ được khởi công từ ngày 21/1 (thứ Năm tuần sau) thay vì ngày 26/1 như dự kiến trước đó. Như vậy thời gian thi công đường hoa năm nay sẽ là 15 ngày so với 11 ngày của năm trước.
Phối cảnh linh vật của đường hoa năm nay. Ảnh: Saigontourist

Tổng công ty Du lịch Sài Gòn (Saigontourist) – đơn vị tổ chức - cho biết: Lý do của sự thay đổi này là bởi bề mặt đường Nguyễn Huệ (quận 1) đã được thay mới nên sẽ cần nhiều thời gian hơn để thi công.

Tuy thi công sớm nhưng thời gian mở cửa vẫn được giữ nguyên vào ngày 5/2 (27 tháng Chạp) và kéo dài đến ngày 22g ngày 5 Tết, từ 10g ngày 6 Tết đường Nguyễn Huệ sẽ trở lại như bình thường.

Trong thời gian thi công và thu dọn đường hoa, tất cả các loại xe sẽ không được quay đầu tại làn quay đầu xe (giáp đường Tôn Đức Thắng). Vào lúc tổ chức lễ khai mạc đường hoa (từ 17g đến 22g ngày 27 tháng Chạp) các phương tiện cũng bị tạm dừng lưu thông trên các đoạn đường giao với đường Nguyễn Huệ.

Trong khi đó các đài phun nước trên con đường này sẽ ngưng hoạt động trong thời gian mở cửa đường hoa (8 ngày). Cũng trong thời gian này tất cả các loại xe bị cấm đi vào đường Nguyễn Huệ.

Như Infonet đã thông tin, đường hoa năm này sẽ dài 720m, với 3 chủ đề chính là Đoàn kết – Hòa Bình, Năng động – Sáng tạo, Hội nhập – Thịnh vượng. Để tăng hiệu ứng, tạo cảm giác đẹp mắt, toàn bộ con đường cũng sẽ được chiếu sáng nghệ thuật trong suốt thời gian tổ chức. 

Một trong những điểm mới của đường hoa năm nay là vị trí của linh vật “Bính Thân”. Thay vì ở nơi trung tâm như mọi năm, năm nay hai “gia đình khỉ” sẽ được bố trí dạt sang hai bên, trong khi ở giữa là đại cảnh Hoa kết đoàn có màu sắc rực rỡ.

Ngoài ra Ban tổ chức cũng sắp xếp những chiếc ghế bên trong một số tiểu cảnh, bồn hoa để người dân có thể ngồi vào đây chụp hình, tạo cảm giác thân thiện như được hòa mình vào thiên nhiên, hoa lá xung quanh.

cùng chuyên mục
Kéo xuống để xem tiếp nội dung
Xem thêm trên infonet