Đường ngập thành sông giữa Thủ đô, người dân mua vịt về...chăn thả

Hoàng Nam

Mặc dù trời không mưa nhưng khu đô thị Yên Nghĩa (Hà Đông) thường xuyên bị ngập trong nước bẩn. Đã nửa năm nay người dân tại đây đã quá quen với tình trạng này, thậm chí có người còn thả vịt ra bơi trên... đường.
Khoảng nửa năm nay, khu B và đất dịch vụ Yên Nghĩa (phường Yên Nghĩa, quận Hà Đông) thường xuyên bị ngập trong nước bẩn, đường đi quanh khu này gần như đã biến thành sông.
Người dân ở đây cho biết, có thời điểm trời không mưa nhưng nước vẫn cứ tràn lên, thông thường phải từ 5 đến 7 ngày mới rút hết.
Do nước ngập thường xuyên nên cuộc sống của người dân nơi đây cũng bị ảnh hưởng, họ phải tự tìm cách thích nghi với việc sống chung với... nước. 
Theo ghi nhận của phóng viên, các tuyến đường ở cuối khu B nước ngập triền miên khiến việc đi lại của người dân gặp nhiều khó khăn.
Được biết, nguyên nhân gây nên tình trạng ngập úng tại đây là do việc bơm nước tưới cho đất nông nghiệp của quận Hà Đông và huyện Thanh Oai...
... kết hợp với việc thoát nước kém nên nước từ kênh tưới chính La Khê (đoạn qua phường Yên Nghĩa) chảy tràn qua các cửa xả dọc tuyến kênh vào khu B.
Đã quen với việc sống chung với... nước, một người dân sống gần đây còn mua vịt về nuôi và còn thả cho vịt bơi lội trên đường mỗi khi nước ngập. Tuy nhiên, anh cho biết thời gian gần đây nước rất bẩn và bốc mùi hôi thối nên một số vịt của anh bị chết.
Việc nước ngập lâu, cùng với chất thải sinh hoạt, chăn nuôi và từ nhiều nguồn khác khiến nước ở đây bị ô nhiễm, không khí xung quanh đây cũng bị ảnh hưởng.
Trước thực trạng trên, UBND quận Hà Đông đã giao cho các cơ quan chức năng sớm tìm ra giải pháp để xử lý dứt điểm tình trạng trên nhưng đã nửa năm nay tình trạng này vẫn chưa được khắc phục
cùng chuyên mục
Kéo xuống để xem tiếp nội dung
Xem thêm trên infonet