Đường sách TP.HCM “vướng” chuyện giá café!

Minh Lâm

Là không gian tốt cho các hoạt động văn hóa liên quan đến sách, tuy nhiên book café tại khu vực đường sách TP.HCM, đường Nguyễn Văn Bình thời gian vừa qua kém thu hút độc giả do giá cả café cao, không phù hợp túi tiền bạn đọc, nhất là bạn đọc trẻ.
Một quán cà phê sách tại đường Nguyễn Văn Bình - Ảnh Bá Ngọc – Hằng Nguyễn

Đó là thông tin phản ánh từ Ban quản lý đường sách Nguyễn Văn Bình, TP.HCM tại buổi họp tổng kết 6 tháng đầu năm hoạt động đường sách TP.HCM chiều nay (ngày 13/7/2016), tại sở TT&TT TP.HCM.

Ông Lê Hoàng – Phó Chủ tịch Hội xuất bản Việt Nam, Phó ban quản lý đường sách TP.HCM cho biết, thời gian qua, nhiều phản ánh về giá cả café tại các khu café đọc sách. Giá một ly café mà 50.000 đồng thì bạn độc sẽ chọn một quán ở chỗ khác, có giá 1 ly café rẻ hơn. Mà không đến đây.

Một Phó ban quản lý đường sách, sở TT&TT TP.HCM cũng cho biết, thời gian qua, bà thu được nhiều phản ánh của người dân rằng giá café ở đường sách Nguyễn Văn Bình quá đắt. Và họ ít lui tới đọc sách ở đó.

Đại diện các doanh nghiệp có book café tại đường sách, ông Nguyễn Hữu Hoạt, Tổng Giám đốc công ty CP Văn hóa  Phương Nam trả lời trước phản ánh của Ban quản lý đường sách TP.HCM: “Đối với Phương Nam thì thời gian qua Phương Nam tổ chức nhiều sự kiện tại đường sách. Tôi thấy bạn đọc đến đường sách càng ngày càng ít và doanh số các doanh nghiệp đều đang suy giảm. Trong thời gian tới, nếu có nhiều hoạt động thì số người đến đường sách sẽ đông hơn hiện tại”.

Với giá café cho các bạn đọc ngồi lại đọc thì ông nói: “Ban đầu giá café Phương Nam cao, nhưng hiện nay đã giảm giá sau khi tiếp thu góp ý của Ban quản lý. Một ly café đá chỉ có 25.000 đồng, nước suối thì 10.000/chai. Đây là giá thấp nhất trong hệ thống book café của Phương Nam.

Mà không phải ai vào quán là cũng đều phải uống 1 ly café đâu. Và Phương Nam còn… free (miễn phí) một số chi tiết khi tổ chức sự kiện văn hóa có liên quan đến sách tại quán, như âm thanh chẳng hạn”.

Ông Lê Thái Hỷ, Giám đốc Sở TTTT, Trưởng Ban Điều Hành đường sách TP.HCM nhấn mạnh với các doanh nghiệ sách tham gia đường sách TP.HCM là phải điều chỉnh, cân nhắc giá café cho phù hợp túi tiền bạn đọc thì hoạt động café sách mới phát triển trên đường sách TP.HCM.

cùng chuyên mục
Kéo xuống để xem tiếp nội dung
Xem thêm trên infonet