Đường sắt Việt Nam hoàn vé cho hành khách để tránh bão số 10

Hoàng Nam

Để đảm bảo an toàn cho hành khách có lộ trình đi qua vùng tâm bão Doksuri (cơn bão số 10), ngành đường sắt khuyến cáo hành khách cân nhắc trước khi lên tàu, nếu hành khách nào không tiếp tục hành trình sẽ được hoàn trả lại tiền vé.

Đây được cho là cơn bão mạnh nhất trong 10 năm qua.

Theo dự báo của Trung tâm khí tượng thủy văn, bão số 10 (Doksuri) đang hướng thẳng vào nước ta, được dự báo là cơn bão mạnh nhất 10 năm qua. Khoảng chiều tối mai (15/9/2017), bão sẽ đổ bộ, gây mưa lớn và ảnh hưởng trực tiếp tới các tỉnh từ Thanh Hóa đến Quảng Trị.

 Tại những nơi tâm bão đi qua, có cường độ mạnh lên đến cấp 12, giật trên cấp 15. Để phục vụ hành khách, ngành Đường sắt vẫn tiếp tục duy trì việc tổ chức chạy tàu.

Tuy nhiên, để đảm bảo tuyệt đối an toàn cho hành khách, ngành đường sắt đã thông báo khuyến cáo hành khách đi các tàu SE7, SE5, SE9 xuất phát Hà Nội ngày 15/9/2017 và các tàu SE2, SE4, SE10 xuất phát Sài Gòn ngày 14/9/2017; các tàu SE8, SE6, SE10 xuất phát Sài Gòn ngày 15/9/2017; tàu SE20 xuất phát Đà Nẵng ngày 15/9/2017 có hành trình đi qua khu vực bão đổ bộ cần cân nhắc trước khi đi tàu vì các tàu trên có thể phải dừng hoặc chuyển tải dọc đường do ảnh hưởng của bão.

Nếu hành khách tiếp tục đi tàu thì các đoàn tàu có thể phải dừng tại ga Vinh (các tàu SE7, SE5, SE9) và ga Huế (các tàu SE2, SE4, SE6, SE8, SE10, SE20) là ga cuối cùng để tránh đoàn tàu đi vào vùng tâm bão và chạy lại khi điều kiện cho phép. Trong thời gian dừng tàu tránh bão, hành khách sẽ được phát suất ăn và nước uống miễn phí trên tàu.

Nếu hành khách không tiếp tục hành trình đi tàu sẽ làm thủ tục trả vé tại các nhà ga và các điểm bán vé. Ngành đường sắt sẽ hoàn lại nguyên tiền vé cho hành khách.

cùng chuyên mục
Kéo xuống để xem tiếp nội dung
Xem thêm trên infonet