Ép con uống thuốc diệt chuột vì vợ đòi ly hôn

An Nhiên

Bệnh viện Nhi đồng 2 vừa cứu sống hai cháu bé bị chính cha ruột của mình ép phải uống thuốc diệt chuột sau khi người vợ tuyên bố ly hôn.
Hai bé đang được theo dõi tại Bệnh viện Nhi đồng 2

Ngày 17/11, bác sĩ Vũ Hiệp Phát, Trưởng khoa Nội tổng hợp, Bệnh viện Nhi đồng 2 TP. HCM cho biết, Khoa Chống độc của bệnh viện đang trực tiếp điều trị cho hai bé T.L.T.P (8 tuổi) và T.T.N.T (5 tuổi) vì bị người cha cho uống thuốc diệt chuột.

Chị L.T.K.R (ngụ tại quận 12, TP. HCM) - mẹ của hai bé cho biết, chị và anh T.D.T cưới nhau đã gần 10 năm nhưng cuộc sống không hạnh phúc. Anh T thường xuyên đi nhậu nhẹt, mỗi khi say xỉn thì tìm cách đánh đập vợ con. Quá sức chịu đựng nên gần đây, chị R. muốn ly hôn và xin phép mẹ chồng được về nhà mẹ đẻ một thời gian.

Khoảng 17h ngày 15/11, anh T.D.T. có nhắn tin cho chị nói rằng nếu tới 18h mà chưa thấy chị về thì anh sẽ cho hai con uống thuốc chuột. Hoảng sợ, chị R. chạy vội về nhưng anh T. đã ép hai con uống thuốc chuột và chính anh này cũng uống để tự tử. Khi được phát hiện, các bé trong tình trạng nôn ói, đau bụng dữ dội. Gia đình đã đưa anh T và các bé cấp tốc tới bệnh viện cấp cứu. Hiện nay, anh T đã tỉnh táo.

Sau khi nhập viện, hai bé đã được rửa dạ dày, uống chất than hoạt tính để thải chất độc ra ngoài cũng như kiểm tra về chức năng gan.

Rất may mắn, nhờ được cấp cứu kịp thời nên các bé đã qua cơn nguy kịch. Nhưng qua xét nghiệm phát hiện chất độc đã ngấm vào máu nên khoa quyết định theo dõi các bé thêm vài ngày nữa, nhằm phát hiện và xử lý kịp thời những biến chứng nếu có.

Theo các bác sĩ, chất độc trong thuốc diệt chuột rất mạnh, chỉ cần hai bé trên đến trễ hơn khoảng 30 phút thì sẽ nguy hiểm đến tính mạng.

cùng chuyên mục
Kéo xuống để xem tiếp nội dung
Xem thêm trên infonet