Ép dâm ô bé trai được 1 lần, sau còn tìm đến trường đòi thoả mãn

Thời gian gần đây, tình trạng xâm hại tình dục trẻ em trên địa bàn huyện Long Điền (Bà Rịa Vũng Tàu) gia tăng theo chiều hướng đáng báo động. Theo thống kê của cơ quan chức năng, từ đầu năm đến nay trên địa bàn huyện Long Điền, đã xảy ra 3 vụ dâm ô với trẻ em và 4 vụ hiếp dâm trẻ em.

Ép dâm ô bé trai được 1 lần, sau còn tìm đến trường đòi thoả mãn - ảnh 1
Trên địa bàn huyện Long Điền xảy ra nhiều vụ án liên quan đến hiếp dâm, dâm ô - Ảnh minh hoạ

Khoảng 19 giờ ngày 19-9-2013, trong lúc đi dự lễ hội Trung thu ở gần nhà thờ Long Hải (huyện Long Điền), bé trai Nguyễn V. (SN 2001) gặp Hồ Phong Nghĩa (NS 1997), trú tại khu phố Hải Bình, thị trấn Long Hải (huyện Long Điền). Nghĩa đe dọa và ép buộc V. lên xe để Nghĩa chở đến khu vực bãi đất có nhiều bụi cây trên đường số 1, khu phố Hải Bình, thị trấn Long Hải nhằm thực hiện hành vi dâm ô đồng tính với V. Sau khi đạt được nhu cầu đồi bại, Nghĩa cho V. về và đe dọa không được cho ai biết, nếu không sẽ bị Nghĩa “đánh chết”. 

Đến khoảng 10 giờ 30 ngày 20-9-2013, Nghĩa tiếp tục đến trường học để tìm V. Tại đây, Nghĩa tiếp tục đe dọa, ép V. vào nhà vệ sinh của trường để y thỏa mãn nhu cầu bệnh hoạn của mình, sau đó đe dọa, rồi lấy cớ cần nói chuyện và hẹn gặp V. tại quán cà phê Teen.

Tuy nhiên, do quá hoảng sợ hành vi đồi bại của Nghĩa nên V. đã không đến, đồng thời báo cho nhà trường và gia đình biết để trình báo với cơ quan công an.

Ép dâm ô bé trai được 1 lần, sau còn tìm đến trường đòi thoả mãn - ảnh 2
Đối tượng Nguyễn Đức Trọng (phải) khai báo hành vi phạm tội tại cơ quan điều tra.

Trước cơ quan điều tra, Nghĩa đã phải thừa nhận toàn bộ hành vi phạm pháp luật của mình. Tuy nhiên, vì chưa đủ tuổi chịu trách nhiệm hình sự về tội danh dâm ô trẻ em, nên cơ quan Công an đã lập hồ sơ quản lý và giao Nghĩa cho địa phương giáo dục theo Nghị định 163/CP.

Đây chỉ là một điển hình trong số những vụ xâm hại tình dục trẻ em đồng giới xảy ra trong thời gian qua trên địa bàn huyện Long Điền. Đáng chú ý, trong vụ việc này, cả đối tượng và người bị hại còn ít tuổi, nhưng đối tượng xâm hại đã lặp lại hành vi xâm hại nhiều lần và có thái độ đe dọa táo tợn đối với người bị hại.

Trước đó, trên địa bàn huyện Long Điền cũng đã xảy ra một số vụ xâm hại trẻ em mà tính chất, mức độ khá phức tạp. Cuối tháng 5, Nguyễn Đức Trọng (SN 1988, trú tại xã Tân Phú Trung, huyện Châu Thành, tỉnh Đồng Tháp) đã có hành vi dâm ô với một bé gái 12 tuổi, trí tuệ kém phát triển, làm nghề bán vé số dạo.

Hay vụ án cha dượng mất nhân tính nhiều lần hiếp dâm 2 con gái riêng của vợ gây chấn động dư luận, nạn nhân là em H. (16 tuổi) và em gái H. (14 tuổi). Cũng trong thời gian này, vụ án Văn Bá Phúc (13 tuổi) rủ 2 bé gái là B. và N. về nhà cùng xem phim, trong đó bé N. mới 14 tuổi.

Một lúc sau, B. bỏ đi ra ngoài, Phúc đã kể cho N. nghe chuyện các bạn trong lớp học nói chuyện quan hệ tình dục với nhau, sau đó Phúc thực hiện hành vi giao cấu với N. Tuy nhiên, mẹ N. đi qua, phát hiện thấy nên đã ngăn chặn, đồng thời trình báo cơ quan công an. Vì chưa đủ tuổi chịu trách nhiệm hình sự nên Phúc đã được gia đình bảo lãnh về để quản lý giáo dục.

Những vụ án hết sức đau lòng xảy ra trong một thời gian ngắn, trên phạm vị một địa bàn nhỏ, tuy khác nhau về hoàn cảnh, điều kiện và cả tính chất mức độ, nhưng đều để lại hậu quả, đó là những vết thương tâm hồn của các nạn nhân nhỏ tuổi.

Kẻ gây ra tội ác đã phải chịu hình phạt nghiêm khắc của pháp luật, nhưng những trẻ em bị xâm hại tình dục sẽ phải chịu một nỗi đau rất lớn cả về tâm hồn lẫn thể xác, nỗi đau này sẽ đeo bám trong suốt quãng đời còn lại và là nỗi ám ảnh, gây nhiều hệ lụy cho tương lai của các em.

Bên cạnh đó, những vụ án trên cho thấy thực trạng đáng báo động về đạo đức, lối sống của một bộ phận thanh thiếu niên. Hầu hết đối tượng xâm hại đều còn trẻ, một số chưa đủ tuổi thành niên. Do tác động của phim ảnh, của môi trường xung quanh, do thiếu kiềm chế và trên hết là thiếu rèn luyện đạo đức, lối sống nên đã có hành vi xâm hại đối với trẻ em, thậm chí đó là con riêng của vợ, là trẻ chậm phát triển, kể cả trẻ đồng giới.

Thiết nghĩ, bên cạnh sự chăm lo, giáo dục, bảo vệ trẻ em, cơ quan chức năng cần đề xuất những biện pháp xử lý thật mạnh tay, thật nghiêm khắc đối với những “yêu râu xanh” để phòng ngừa, ngăn chặn hoạt động tội ác của loại tội phạm này.

Nguồn: Báo Bà Rịa Vũng Tàu
  • Tag:
cùng chuyên mục
Kéo xuống để xem tiếp nội dung
Xem thêm trên infonet