Eric Clapton 'khoe' siêu xe Ferrari độc nhất

Siêu xe độc nhất vô nhị của Eric Clapton được phát triển từ chiếc Ferrari 458 Italy, với phần thân xe và nội thất được thiết kế lại.

Eric Clapton 'khoe' siêu xe Ferrari độc nhất - ảnh 1

Cây guitar huyền thoại của âm nhạc thế giới Eric Clapton là một trong số ít những khách hàng được sở hữu một siêu xe Ferrari mang những dấu ấn riêng của mình. Là một trong những tín đồ của Ferrari, Eric Clapton đã không ngần ngại bỏ ra một số tiền không nhỏ để sắm cho mình siêu xe có một không hai của hãng xe mang biểu tượng ngựa chồm.

Quá trình sản xuất xe được diễn ra với sự hợp tác chặt chẽ của Eric Clapton và các kỹ sư của Ferrari. Siêu xe SP12 EC, tên gọi siêu xe của Eric, được thiết kế, sản xuất theo yêu cầu của huyền thoại này và thừa hưởng nhiều chi tiết lấy cảm hứng từ các siêu xe Ferrari khác.

Về cơ bản, SP12 EC là phiên bản biến đổi từ siêu xe đình đám Ferrari 458 Italia, tuy nhiên phần thân xe được thiết kế theo phong cách riêng. Ban đầu, Eric Clapton muốn trang bị cho siêu xe của mình khối động cơ V12 mạnh mẽ, giống như siêu xe ông rất ưa thích, chiếc BB512i. Tuy nhiên, các kỹ sư của Ferrari đã thuyết phục ca sĩ, nhạc sĩ huyền thoại này giữ nguyên khối động cơ như trên chiếc 458 Italia để đảm bảo sự ổn định cho kết cấu xe.

Siêu xe của Eric Clapton là một sản phẩm thuộc dự án Tailor Made của Ferrari. Những mẫu xe thuộc dự án này sẽ được thực hiện theo đơn đặt hàng dựa trên những siêu xe đang có mặt trên thị trường của Ferrari. Các kỹ sư của hãng sẽ tiến hành thiết kế lại thân xe và nội thất theo ý của khách, nhưng vẫn đảm bảo chất lượng và độ tin cậy như mẫu xe nguyên gốc, trong khi động cơ của xe sẽ được giữ nguyên.

Eric Clapton 'khoe' siêu xe Ferrari độc nhất - ảnh 2
Eric Clapton 'khoe' siêu xe Ferrari độc nhất - ảnh 3
Eric Clapton 'khoe' siêu xe Ferrari độc nhất - ảnh 4
Eric Clapton 'khoe' siêu xe Ferrari độc nhất - ảnh 5
Eric Clapton 'khoe' siêu xe Ferrari độc nhất - ảnh 6
Eric Clapton 'khoe' siêu xe Ferrari độc nhất - ảnh 7
Eric Clapton 'khoe' siêu xe Ferrari độc nhất - ảnh 8
Eric Clapton 'khoe' siêu xe Ferrari độc nhất - ảnh 9
Eric Clapton 'khoe' siêu xe Ferrari độc nhất - ảnh 10
Eric Clapton 'khoe' siêu xe Ferrari độc nhất - ảnh 11
Eric Clapton 'khoe' siêu xe Ferrari độc nhất - ảnh 12

tuấn ngọc

cùng chuyên mục
Kéo xuống để xem tiếp nội dung
Xem thêm trên infonet