EU quyết định gia hạn trừng phạt Nga đến 31/7/2016

Đức Dũng (lược dịch)

Bộ trưởng Ngoại giao các nước thành viên EU hôm thứ Sáu (18/12) đã nhất trí kéo dài lệnh trừng phạt kinh tế chống Nga thêm 6 tháng.
Liên minh châu Âu Eu quyết định kéo dài trừng phạt Nga đến 31/7/2016.

Ngày 18/12, nguồn tin từ Liên minh châu Âu (EU) cho biết, các nước thành viên EU đã nhất trí gia hạn các biện pháp trừng phạt kinh tế chống Nga do sự can dự của Moscow vào cuộc khủng hoảng ở Ukraine thêm 6 tháng.

Một nguồn tin giấu tên tại Brussel cho biết: "Ủy ban Đại diện thường trực các nước thành viên Liên minh châu Âu (COREPER) đã nhất trí gia hạn các biện pháp trừng phạt kinh tế Nga thêm nửa năm nữa, đến 31/7/2016".

Cũng theo nguồn tin trên, thông báo chính thức về quyết định này sẽ được Liên minh châu Âu EU công bố vào ngày 22/12 tới.

Trước đó, Thủ tướng Ý Matteo Renzi phản đối kéo dài các lệnh trừng phạt kinh tế chống Nga. Theo ông, thiệt hại đối với châu Âu từ các lệnh trừng phạt kinh tế chống Nga là khoảng 200 tỷ euro.

Nội dung được thực hiện qua tham khảo nguồn tin từ trang mạng  Riafan.ru, trang chuyên đưa tin về hình hình kinh tế, chính trị…các nước, đặc biệt là Ukraine và các nước Trung Đông.

cùng chuyên mục
Kéo xuống để xem tiếp nội dung
Xem thêm trên infonet