Euro 2016: CĐV Anh lại bị tấn công, lần này là côn đồ Pháp

PHẠM KHÁNH (Lược dịch)

Daily Mail đưa tin, hôm 19/6, một nhóm côn đồ người Pháp đã chửi bới, ném chai lọ, đánh một nhóm cổ động viên (CĐV) Anh tại một quán rượu ở thành phố Lyon.

Đoạn video ghi lại cho thấy, khi tấn công các CĐV Anh, 30 tên côn đồ người Pháp, đến từ nhóm Bad Gones, đều mặc đồ đen và có hình chữ thập ở cánh tay.

Vụ ẩu đả trên diễn ra vào chiều tối ngày 19/6 (giờ địa phương), tại thành phố Lyon, ngay gần St Etienne, nơi diễn ra trận đấu giữa Anh và Slovakia vào lúc 19h30 cùng ngày.

Các nhân chứng cho hay, những kẻ tấn công đã hung hăng xông vào tìm các CĐV Anh.

Video ghi lại cảnh các CĐV Anh bị một nhóm côn đồ người Pháp tấn công.

Tờ Mirror dẫn lời CĐV người Anh Andy Johnson cho hay: “Họ bất ngờ xuất hiện và tấn công dù chúng tôi chỉ đang ca hát và uống bia. Không thấy cảnh sát đâu cả. Chúng tôi còn sợ sẽ bị phục kích nhưng may mắn điều đó không xảy ra".

Ông nhấn mạnh: "Tôi cảm thấy rất tức giận khi CĐV Anh bị tấn công, trong khi đó cảnh sát không làm gì để bảo vệ chúng tôi”.

Tuy nhiên, theo Daily Mail, một lúc sau, cảnh sát chống bạo động đã tới để ngăn những kẻ tấn công.

Một nhân viên của quán rượu cho hay, sau khi vụ ẩu đả xảy ra, họ phải đóng cửa sớm.

Vụ việc trên gia tăng thêm lo ngại về an ninh của Euro 2016 đang diễn ra ở nước Pháp. Từ đầu giải đấu, liên tục xuất hiện các vụ xô xát giữa các CĐV quá khích.

Theo Telegraph, trước đó chỉ một ngày, một vụ đụng độ giữa cảnh sát Pháp với các CĐV Hungary đã xảy ra trên sân vận động Velodrome, thành phố Marseille, ngay trước trận đấu giữa Iceland và Hungary.

Nguyên nhân là do các CĐV Hungary muốn chuyển chỗ ngồi nhưng cảnh sát Pháp yêu cầu họ ở lại khu vực cũ. Một số người đã bị thương.

Nội dung được thực hiện qua tham khảo nguồn tin từ Daily Mail - tờ báo hàng ngày của Vương Quốc Anh, được xuất bản lần đầu tiên vào năm 1896. Đây hiện là tờ báo bán chạy thứ hai tại Vương Quốc Anh sau The Sun. Daily Mail cũng là báo hàng ngày đầu tiên của Anh nhắm vào thị trường những người thuộc tầng lớp trung lưu và bình dân.

cùng chuyên mục
Kéo xuống để xem tiếp nội dung
Xem thêm trên infonet