EVN: Chúng tôi không có đề xuất nào xét tặng Huân chương Hồ Chí Minh

PV

EVN khẳng định hoàn toàn không có đề xuất nào về việc trao tặng Huân chương Hồ Chí Minh.

Thông tin gửi đến báo điện tử Infonet sáng nay (30/10), Tập đoàn Điện lực Việt Nam khẳng định thông tin chính xác: Tập đoàn Điện lực Việt Nam đã được phong tặng Huân Chương Hồ Chí Minh năm 2014 vậy nên thời điểm này Tập đoàn Điện lực Việt Nam hoàn toàn không có đề xuất nào về việc trao tặng Huân chương Hồ Chí Minh.

Trước đó, tại phiên họp báo Chính phủ thường kỳ chiều tối 29/10, báo chí đặt câu hỏi, sau khi Ban Thi đua Khen thưởng đã rút EVN ra khỏi danh sách xét tặng danh hiệu Anh hùng Lao động cho Tập đoàn Điện lực (EVN), có thông tin Bộ Công Thương tiếp tục trình phương án EVN được xét tặng Huân chương Hồ Chí Minh. Đề nghị Bộ Công Thương xác nhận thông tin đó và cơ sở nào khiến Bộ Công Thương tiếp tục trình phương án cho EVN?

Bộ Công thương đề nghị xét Huân chương Hồ Chí Minh cho EVN?

Trả lời câu hỏi trên, Thứ trưởng Bộ Công Thương Đỗ Thắng Hải cho rằng, trước hết, nói về việc nào đó, khi xem xét chúng ta phải dựa trên tổng thể. Liên quan đến Tập đoàn Điện lực Việt Nam đề xuất được tặng danh hiệu Anh hùng Lao động, chúng ta cũng phải nhìn nhận toàn diện.

Không xác nhận có hay không việc Bộ Công Thương tiếp tục trình phương án EVN được xét tặng Huân chương Hồ Chí Minh, vị Thứ trưởng lại phân trần: Nhìn nhận trên góc độ những đóng góp của EVN, trước kia, đất nước ta còn rất thiếu điện, thậm chí luôn luôn bị mất điện, một ngày có thể rất nhiều lần mất điện, sản xuất rất khó khăn. Đến nay, chúng ta có thể nói là đạt được đến hơn 90% toàn bộ lãnh thổ Việt Nam đã có điện để sử dụng, chúng ta đã đạt được ước mơ, mong muốn của Hồ Chủ tịch là đưa điện ra đảo Cô Tô, đưa điện ra tất cả các đảo còn khó khăn, những vùng sâu, vùng xa, miền núi, biên giới, hải đảo… Đó là đóng góp của ngành điện lực.

Cũng theo Thứ trưởng Đỗ Thắng Hải, việc theo đề xuất của Tập đoàn Điện lực Việt Nam cũng như ý kiến của Hội đồng Thi đua Khen thưởng, theo như chúng tôi biết, trước mắt theo một lãnh đạo của Hội đồng có nói là tạm thời những doanh nghiệp, đơn vị, cá nhân nào có đơn khiếu nại thì chưa xét. Còn việc sau này quyết định như thế nào thì Chính phủ, các bộ, ngành liên quan, Ban Thi đua Khen thưởng Trung ương và các cấp, các ngành sẽ đánh giá chuẩn xác xem Tập đoàn Điện lực Việt Nam có được khen thưởng hay không và mức độ như thế nào.

cùng chuyên mục
Kéo xuống để xem tiếp nội dung
Xem thêm trên infonet