FedEx cam kết hỗ trợ 1 triệu USD cứu trợ động đất tại Nepal

P.V

Với lợi thế là công ty vận chuyển và logistic toàn cầu, ngoài cam kết hỗ trợ 1 triệu UDS tiền mặt, FedEx đang tích cực vận chuyển các thiết bị y tế tới Nepal.

Ngày 8/5 vừa qua, FedEx Corp. đã cam kết hỗ trợ gần 1 triệu USD bằng hình thức tiền mặt, phương tiện vận chuyển và một chuyến bay riêng để vận chuyển các thiết bị y tế thiết yếu đến Nepal sau trận động đất kinh hoàng vừa qua. 


Công ty vận chuyển và logistic toàn cầu có trụ sở đặt tại Memphis này đang xúc tiến chương trình cứu trợ thiên tai của mình thông qua những mối quan hệ hiện có với các tổ chức Direct Relief, Heart to Heart International, Water Missions International, Hội Chữ Thập Đỏ Mỹ và The Salvation Army (Đội quân cứu tế).  

Theo đó, FedEx quyên góp 250.000 USD cho Hội Chữ thập đỏ Mỹ và trao tặng số tiền 50.000 USD cho Tổ chức The Salvation Army.

“FedEx chia sẻ nỗi buồn to lớn và sự tiếc thương sâu sắc trên toàn thế giới dành cho những nạn nhân của thảm họa động đất này,” tiến sĩ Karen Redditon, chủ tịch FedEx Express châu Á Thái Bình Dương, bày tỏ. “Là nhà cung cấp dịch vụ hậu cần nhanh chóng trên toàn cầu, chúng tôi đang sẵn sàng hỗ trợ các nỗ lực cứu trợ bằng cách tận dụng mạng lưới của mình và mối quan hệ với một số tổ chức phi chính phủ quan trọng – các tổ chức này đã bắt tay vào việc giúp đỡ Nepal đối phó với cơn động đất và những hậu quả sau đó.”


Thông qua các đóng góp về tài chính và vận chuyển của công ty, FedEx sẽ chuyên chở thuốc men và các thiết bị y tế thiết yếu, nơi trú ẩn tạm thời và các hệ thống xử lý nước đến Nepal. 

Thomas Tighe, Chủ tịch và CEO của tổ chức Direct Relief, chia sẻ: "Để ứng phó với thảm họa nhân loại khủng khiếp tại Nepal, tổ chức Direct Relief đang nỗ lực nhằm đảm bảo cứu sống thêm nhiều sinh mạng khỏi nguy hiểm thông qua việc đem lại sự hỗ trợ y tế khẩn cấp cho bộ Y tế Nepal và các đối tác địa phương mà chúng tôi đã phối hợp làm việc trong nhiều năm qua. Bước tiến phi thường của FedEx trong việc hỗ trợ chiếc máy bay và đội cứu hộ tuyệt vời này đã giúp tăng cường thêm sức mạnh cho những nỗ lực cứu trợ nhân đạo đang được thực hiện.”

cùng chuyên mục
Kéo xuống để xem tiếp nội dung
Xem thêm trên infonet