Ferrari công bố thông số siêu xe mới

Siêu xe kế nhiệm chiếc Ferrari Enzo có khả năng tăng tốc từ 0-100 km/h chỉ trong chưa đầy 2,5 giây.

Ferrari công bố thông số siêu xe mới - ảnh 1

Sau một thời gian dài xuất hiện với những hình ảnh và thông tin “mập mờ”, Ferrari đã có những công bố chính thức về “đứa con tinh thần” sắp ra mắt, kế nhiệm siêu xe Ferrari Enzo.

Siêu xe Ferrari F150 (tên gọi nội bộ) hay còn được biết đến là F70 được sản xuất với công nghệ sợi carbon monocoque do bộ phận nghiên cứu xe đua công thức 1 của hãng phát triển. Theo đó, hệ thống khung gầm của F150 được chế tạo từ 4 loại sợi carbon khác nhau, giúp tăng sự cứng cáp, chắc chắn tăng 27% so với “người tiền nhiệm” Enzo.

Hãng siêu xe Ý chính thức xác nhận F150 sẽ được trang bị hệ thống truyền động hybrid, bao gồm động cơ cải tiến từ siêu xe F12 Berlinetta. Do đó, “trái tim” của xe là loại động cơ V12 6,3 lít kết hợp cùng hệ thống KERS của những chiếc xe đua công thức 1, cho phép xe có thể tăng tốc từ 0-200 km/h nhanh hơn khoảng 10% và giảm lượng khí thải CO2 khoảng 40% so với Ferrari Enzo. Theo một số nguồn tin, Ferrari F150 có khả năng tăng tốc từ 0-100 km/h trong dưới 2,5 giây.

Theo những hình ảnh rò rỉ mới đây, Ferrari F150 sở hữu bộ đèn pha có thiết kế rất bắt mắt, cùng với đó là bộ lưới tản nhiệt lớn. Trong khi đó, ở phía đuôi xe là sự kết hợp phong cách thiết kế của hai “người anh em” Enzo và F12 Berlinetta.

Theo một số nguồn tin không chính thức, Ferrari sẽ giới thiệu tới một nhóm nhỏ khách hàng siêu xe này vào đầu năm sau, trước khi chính thức công bố rộng rãi tại triển lãm Geneva Motor Show vào tháng 3.

Tuấn ngọc

cùng chuyên mục
Kéo xuống để xem tiếp nội dung
Xem thêm trên infonet