FLC Group tìm hiểu cơ hội đầu tư tại Hà Tĩnh

Việt Hà

Nhận lời mời của Ban lãnh đạo tỉnh Hà Tĩnh, đoàn công tác của Tập đoàn FLC, dẫn đầu là Tổng giám đốc Hương Trần Kiều Dung đã có chuyến tìm hiểu cơ hội đầu tư tại tỉnh Hà Tĩnh ngày 31/5/2016.

Đoàn công tác của Tập đoàn FLC thăm quan thực địa tại khu vực chùa Hương Tích.

Tiếp đón và làm việc cùng Tập đoàn FLC có ông Lê Đình Sơn - Ủy viên BCH Trung ương Đảng - Bí thư Tỉnh ủy - Chủ tịch HĐND tỉnh, ông Đặng Quốc Khánh - Ủy viên dự khuyết BCH Trung ương Đảng Phó Bí thư Tỉnh ủy - Chủ tịch UBND tỉnh cùng lãnh đạo Tỉnh ủy, UBND tỉnh và các sở ban ngành tỉnh Hà Tĩnh.

Tại buổi làm việc, ông Lê Đình Sơn cảm ơn Tập đoàn FLC đã nhận lời mời đến làm việc và khảo sát cơ hội đầu tư tại tỉnh. Ông Sơn đã giới thiệu khái quát về tình hình kinh tế - xã hội và tiềm năng du lịch của Hà Tĩnh cũng như chủ trương phát triển du lịch và chính sách thu hút đầu tư của tỉnh.

Thăm khu du lịch biển Xuân Thành

Bí thư Hà Tĩnh cho biết, tỉnh đã mời Tập đoàn Monitor của Mỹ tư vấn lập quy hoạch tổng thể phát triển kinh tế - xã hội, trong đó, du lịch được xác định là 1 trong 3 trụ cột kinh tế của tỉnh.

Ông Sơn nhấn mạnh, để hiện thực hóa mục tiêu phát triển kinh tế - xã hội, Hà Tĩnh chủ trương kêu gọi đầu tư từ bên ngoài, đặc biệt là các nhà đầu tư tư nhân.

“Hà Tĩnh luôn trải thảm đỏ mời gọi các nhà đầu tư với những chính sách ưu đãi tốt nhất, hỗ trợ tối đa về thủ tục hành chính”, ông Sơn khẳng định và cho biết, tỉnh đã quan tâm theo dõi các hoạt động đầu tư của FLC và đánh giá cao năng lực, uy tín của Tập đoàn, đặc biệt trong lĩnh vực hạ tầng du lịch. Đó là lý do Ban lãnh đạo Hà Tĩnh thiết tha mời gọi Tập đoàn FLC đến tìm hiểu cơ hội đầu tư tại tỉnh.

Bí thư Tỉnh ủy Hà Tĩnh Lê Đình Sơn chủ trì buổi làm việc tại trụ sở UBND tỉnh

Thay mặt Tập đoàn FLC, bà Hương Trần Kiều Dung cảm ơn cá nhân ông Lê Đình Sơn và Ban lãnh đạo tỉnh Hà Tĩnh đã dành tình cảm và sự tin tưởng đối với Tập đoàn FLC.

Tổng giám đốc FLC cũng giới thiệu khái quát về các hoạt động đầu tư, sản xuất - kinh doanh của Tập đoàn, đồng thời khẳng định Tập đoàn sẽ quan tâm nghiên cứu các cơ hội đầu tư tại Hà Tĩnh.

Cũng tại buổi làm việc, lãnh đạo tỉnh Hà Tĩnh đã dẫn đoàn công tác Tập đoàn FLC đi thăm các khu vực được quy hoạch hoặc có tiềm năng phát triển các dự án đô thị và hạ tầng du lịch tại các huyện Nghi Xuân, Cẩm Xuyên và thành phố Hà Tĩnh.

Hà Tĩnh được đánh giá là một trong những địa phương năng động về kêu gọi đầu tư. 5 tháng đầu năm 2016, UBND tỉnh Hà Tĩnh đã chấp thuận chủ trương đầu tư, cấp giấy chứng nhận đăng ký đầu tư cho 43 dự án, trong đó có 38 dự án đầu tư trong nước với số vốn đăng ký 1.667,7 tỷ đồng, 5 dự án đầu tư nước ngoài với số vốn đăng ký 148,2 triệu USD (khoảng 3.112,7 tỷ đồng).

cùng chuyên mục
Kéo xuống để xem tiếp nội dung
Xem thêm trên infonet