FLC Sầm Sơn: “Bùn đen hóa vàng”, nhà đầu tư lãi gần tỷ đồng sau vài tháng

Đào Thảo

Dù dự báo trước được lợi nhuận nhưng nhiều nhà đầu tư vẫn khá ngỡ ngàng khi có thể chớp được khoản lời trong thời gian ngắn sau khi đầu tư vào bất động sản nghỉ dưỡng ven biển.

Thời của bất động sản nghỉ dưỡng

Từ năm 2014, Việt Nam bắt đầu bước vào giai đoạn giai đoạn phát triển mạnh mẽ của phân khúc bất động sản nghỉ dưỡng, đặc biệt là khu vực ven biển, với sự tham gia của các tập đoàn bất động sản lớn trong và ngoài nước.

Khu resort FLC Sầm Sơn là điểm nhấn trong diện mạo mới của thị xã du lịch biển Sầm Sơn

Tính đến nay, cùng với sự ra đời của hàng loạt dự án bất động sản nghỉ dưỡng với quy mô ngày càng lớn trải khắp các tỉnh thành trên cả nước, thì giá cả phân khúc này cũng tăng lên từng ngày.

Các báo cáo gần đây cho thấy mức tăng giá bình quân của bất động sản nghỉ dưỡng vào khoảng 15% trong vòng hơn 1 năm qua. Trong đó có những dự án tăng đến 25 – 30%. Điều đó đồng nghĩa với những khoản lợi nhuận lên đến cả tỷ đồng.

Cơ sở cho sự tăng giá này là xu hướng nghỉ dưỡng của người dân Việt Nam và khách nước ngoài tìm đến Việt Nam như một điểm đến mới tăng mạnh.

Báo cáo mới nhất về thị trường nghỉ dưỡng Việt Nam của Savills cho biết, Việt Nam là một trong những điểm đến du lịch có tốc độ phát triển nhanh nhất khu vực Đông Nam Á. Tổ chức Du lịch Thế giới (UNWTO) cũng xếp Việt Nam trong danh sách top 5 nước ASEAN có lượng khách du lịch quốc tế cao nhất.

Theo số liệu tổng hợp từ Savills, ước tính năm 2015, khách du lịch quốc tế đến Việt Nam đạt 8 triệu lượt. Trung bình tốc độ tăng trưởng đạt 9%/năm trong 5 năm vừa qua, nhờ nhiều yếu tố thuận lợi về điều kiện tự nhiên, các thương hiệu khách sạn quốc tế mới gia nhập thị trường, chính sách visa được nới lỏng cùng sự phát triển của cơ sở hạ tầng.

Nghiên cứu cũng cho hay, trong thập kỷ vừa qua, hơn 70% khách quốc tế đến Việt Nam lựa chọn du lịch biển trong các kỳ nghỉ. Phần lớn lượng khách du lịch này đến từ các nước ôn đới như Hoa Kỳ, Châu Âu, Nga và Trung Quốc.

Tại một hội thảo lớn về bất động sản nghỉ dưỡng gần đây, nhiều chuyên gia chung quan điểm: năm 2016 sẽ tiếp tục là năm của bất động sản nghỉ dưỡng. Trong đó, những dự án nghỉ dưỡng ven biển cách các trung tâm kinh tế trên dưới 2 giờ lái xe, như Thanh Hóa (gần Hà Nội) hay Vũng Tàu (gần TP. Hồ Chí Minh) sẽ đặc biệt thu hút nhà đầu tư và thường có mức tăng giá gấp nhiều lần khu vực khác.

Nắm bắt thời cơ, thu lời chóng vánh

Nếu như ở các trung tâm du lịch như Nha Trang, Đà Nẵng, mức tăng giá bất động sản du lịch là không đáng kể do nguồn cung đã trở nên tương đối bão hòa thì ở các điểm đến mới như Bình Định, Quảng Nam, Quảng Bình, Thanh Hóa… ghi nhận mức tăng giá vượt trội. Lý do chủ yếu là đây là những khu vực mới, nguồn cung ít, giá thành thấp do các nhà đầu tư được hưởng nhiều ưu đãi. Ngoài ra, chính các nhà đầu tư sơ cấp cũng áp dụng nhiều chính sách ưu đãi để thu hút thị trường.

Bất động sản FLC Sầm Sơn đã chứng tỏ sức hút ngay từ đợt mở bán đầu tiên

Một trong những khu vực có mức tăng giá mạnh là thị xã du lịch Sầm Sơn, tỉnh Thanh Hóa. Nơi đây đã hoàn toàn thay đổi bộ mặt chỉ trong một thời gian rất ngắn – hơn 1 năm qua. Đến Sầm Sơn thời điểm này, nhiều người chắc chắn sẽ ngỡ ngàng trước sự thay đổi chóng vánh của nơi đây. Toàn bộ bờ biển đã được cải tạo theo hướng hiện đại, hấp dẫn và thân thiện.

Phía cuối con đường Hồ Xuân Hương chạy dọc bãi biển về phía Bắc là Quần thể du lịch nghỉ dưỡng sinh thái FLC Sầm Sơn do Tập đoàn FLC đầu tư. Đây chính là điểm nhấn của khu du lịch biển Sầm Sơn với quy mô diện tích trên 200 ha, tổng mức đầu tư 6.000 tỷ đồng, bao gồm đồng bộ các hạng mục, tiện ích 5 sao như sân golf 18 hố, trung tâm hội nghị quốc tế, khu biệt thự nghỉ dưỡng cao cấp FLC Luxury Resort, khách sạn FLC Luxury Hotel, khu villa FLC L’Amoura, khu công viên giải trí và nhiều tiện ích khác.

Từ một khu vực chủ yếu là đầm lầy, sau khi khánh thành đi vào hoạt động tháng 7/2015, ngay trong năm 2015, FLC Sầm Sơn đã đón tiếp số du khách lên đến hàng vạn lượt, trở thành nơi tổ chức nhiều sự kiện văn hóa, thể thao quy mô lớn. Một diện mạo mới, một sức sống mới đã thực sự hiện hữu tại mảnh đất nằm giữa hạ lưu sông Mã và biển Sầm Sơn này.

Sức hút về mặt du lịch của FLC Sầm Sơn cũng chính là yếu tố tạo nên sức hấp dẫn cho các sản phẩm bất động sản thuộc quần thể này.

Nhiều nhà đầu tư cho rằng, quần thể FLC Sầm Sơn như một thành phố thu nhỏ và chỉ cần lựa chọn thông minh những căn hộ, biệt thự ở vị trí đắc địa, ngoài khoản lợi nhuận 10%/năm như FLC Group cam kết, nếu biết nắm bắt thời cơ có thể thu được những “món hời” từ việc sang tay cho nhà đầu tư khác.

Thực tế cho thấy, một số nhà đầu tư nhanh tay nắm bắt những căn biệt thự hoặc căn hộ hướng biển, có địa thế đẹp, hợp phong thủy đang sở hữu khoản chênh lệch lên đến gần 1 tỷ đồng so với thời điểm xuống tiền cách đây vài tháng. Những nhà đầu tư này dường như đang giữ “gà đẻ trứng vàng” ở giai đoạn này, khi mùa du lịch đã vào cao điểm và nhu cầu sở hữu bất động sản nghỉ dưỡng tăng cao.

cùng chuyên mục
Kéo xuống để xem tiếp nội dung
Xem thêm trên infonet