Food Drive tặng 4 tấn nhu yếu phẩm cho trẻ em nghèo

An Nhiên

Hàng tấn gạo, mì tôm, dầu ăn, bánh, sữa... quyên góp từ chương trình từ thiện “Food Drive” được trao đến tận tay trẻ em nghèo ở các tỉnh Cao Bằng, Yên Bái, Bến Tre…

“Food Drive” là hoạt động nhân đạo do Câu lạc bộ thể dục Curves khởi xướng trên toàn thế giới. Chương trình được tổ chức thường niên vào tháng 4 suốt 20 năm qua với mục đích kêu gọi cộng đồng bớt chút một phần nhu yếu phẩm, đặc biệt là thực phẩm để san sẻ cho những hoàn cảnh khó khăn trong xã hội. Tính đến thời điểm hiện tại, “Food Drive” đã quyên góp được hàng triệu tấn thực phẩm và nhu yếu phẩm cho hoạt động nhân đạo.

Chương trình này phát động tại Việt Nam từ năm 2012 với sự hỗ trợ của Ủy ban Y tế Hà Lan – Việt Nam (MCNV), Trung tâm Phụ nữ và Phát triển (CWD), hệ thống 5 Câu lạc bộ Curves ở Hà Nội. 

Năm ngoái, hơn 1.600 hội viên của Curves đã góp gần 1,8 tấn thực phẩm, các loại đồ dụng, vật dụng và hơn 25 triệu đồng trao tặng các tổ chức từ thiện MCNV và CWD để giúp đỡ chị em phụ nữ là nạn nhân của bạo hành gia đình và buôn bán người của dự án Ngôi nhà bình yên, hỗ trợ phụ nữ và trẻ em nghèo tại tỉnh Yên Bái, trung tâm giáo dục trẻ khuyết tật nội trú tại Cao Bằng...

Tháng 4/2015, chương trình dự kiến trao 4 tấn thực phẩm và các nhu yếu phẩm khác giúp đỡ cho các trẻ em nghèo tại Trung tâm giáo dục hoà nhập trẻ khuyết tật tỉnh Cao Bằng, trẻ em dân tộc Pako và Vân Kiều ở Quảng Trị, Bến Tre, các bệnh nhi đang điều trị tại Viện Huyết Học – Truyền máu Trung ương Hà Nội. 

cùng chuyên mục
Kéo xuống để xem tiếp nội dung
Xem thêm trên infonet