Ford Caspi Concept thay đổi cách nhìn nhận về xe Wagon

Lam Fam

Mẫu xe được mang tên Ford Caspi lấy cảm hứng từ dòng xe thể thao Roaster 2 cửa. Samir Sadikhov gọi nó là “một chiếc wagon thể thao tiên tiến”.

Samir Sadikhov một nhà thiết kế xe hơi tự do trên Internet đã cho mọi người thấy một dáng vẻ hoàn toàn khác của dòng xe Wagon. Mẫu xe được mang tên Ford Caspi lấy cảm hứng từ dòng xe thể thao Roaster 2 cửa. Samir Sadikhov gọi nó là “một chiếc wagon thể thao tiên tiến”.

Ford Caspi concept lấy ý tưởng từ dòng Roaster 2 cửa

Trông bề ngoài Ford Caspi như một khối liền mạch không có những chi tiết góc cạnh vuông vức vốn có của wagon. Và những công năng của xe cũng bị loại bỏ, dễ thấy nhất là bên trong xe chỉ có 2 chỗ ngồi với kế kiểu thể thao ôm sát người lái. Mặt sàn xe được lát gỗ sang trọng và một hệ thống điều khiển mang hơi hướng của tương lai. Mọi chức năng trên xe có vẻ được Sadikhov số hóa toàn diện nên trên bảng tap-lô không xuất hiện bất cứ nút nhấn hay công tắc nào.

Logo Ford được kéo giãn tối đa giống như trên mẫu xe bán tải mới
Gầm xe được hạ thấp tạo phong cách thể thao hơn
Thiết kế nguyên khối liền mạch được Samir Sadikhov vận dụng triệt để trên Caspi concept
Ford Caspi concept chỉ có 2 chỗ ngồi thể thao
 Các chức năng điều khiển được số hóa toàn diện

Mặc dù chỉ là bản concept trên giấy nhưng Ford Caspi cho thấy một thiết kế hợp lý bắt mắt và không kém phần cuốn hút nếu nhìn từ mọi phía. Có thể thiết kế này sẽ làm nhiều người phải có cái nhìn nhận khác về dòng xe wagon trong tương lai.


cùng chuyên mục
Kéo xuống để xem tiếp nội dung
Xem thêm trên infonet