Ford Escape sắp “tái xuất” tại Việt Nam

Kim Dung (tổng hợp)

Hình ảnh một chiếc xe Ford Escape thế hệ thứ 3 xuất hiện tại xưởng sửa chữa xe tại Hà Nội với đầy đủ dấu hiệu để nhận ra đó là đại lý ô tô Ford, lập tức gây "bão" trên các trang mạng xã hội.

Điều này chứng tỏ khả năng cái tên Escape tái xuất thị trường Việt Nam là rất cao.

Đầu năm 2012, chiếc Ford Escape thế hệ thứ 3 lần đầu tiên được “trình làng”, xe thừa hưởng khung gầm C1 thay vì CD2 như thế hệ trước đó nên linh hoạt và tiên tiến hơn. Xe có chiều dài 4.524mm, rộng 1.838mm, cao 1.702mm và chiều dài cơ sở ở mức 2.690mm. Đây là những thông số kích thước tương đồng với các đối thủ cùng phân khúc crossover hạng C.

Tại Mỹ, Escape thế hệ thứ 3 được trang bị 2 lựa chọn động cơ là EcoBoost 1.5L (180 mã lực, 250 Nm mô-men xoắn) và 2.5L (168 mã lực, 230 Nm mô-men xoắn). Trong khi đó ở châu Âu, xe lại dùng tên "Ford Kuga" và có thêm lựa chọn EcoBoost 2.0L mạnh 242 mã lực. Hệ dẫn động cầu trước hoặc 4 bánh tùy chọn.

Mẫu xe "siêu hot" tại Việt Nam

Trong nhiều năm trước Ford Escape được xem là một trong những mẫu xe “siêu hot” ăn khách trên thị trường Việt Nam. Song, sau khi thế hệ thứ 2 của dòng xe này kết thúc trên phạm vi toàn cầu vào năm 2012, Ford cũng không tiếp tục đưa Escape thế hệ 3 về Việt Nam, khiến danh mục sản phẩm của hãng này bị bỏ ngỏ. Nếu chính thức được bán ở Việt Nam, nhiều khả năng Ford Escape thế hệ 3 cần phải được định giá ở tầm 800 - 900 triệu đồng mới có thể cạnh tranh nổi với các đối thủ khác.

Thông tin Ford Escape chuẩn bị được bán ra tại thị trường Việt Nam vào cuối năm nay nhanh chóng thu hút sự quan tâm lớn từ phía người tiêu dùng. Chắc hẳn, trong thời gian tới Ford Escape sẽ lên ngôi tại Việt Nam.

cùng chuyên mục
Kéo xuống để xem tiếp nội dung
Xem thêm trên infonet