Ford Ranger "qua mặt" Toyota Altis trong Top 10 xe bán chạy nhất Việt Nam 2015

Bức tranh chung của toàn ngành vào những tháng cuối năm đã chứng kiến sự bứt tốc mạnh mẽ của Ford Ranger khi liên tiếp soán ngôi đầu bảng của Toyota Vios và vượt qua Toyota Altis.

Thống lĩnh bảng xếp hạng doanh số toàn năm 2015 vẫn những cái tên quen thuộc như Toyota Vios, Toyota Innova và Toyota Fortuner.

Ford Ranger liên tiếp soán ngôi đầu bảng của Toyota Vios

Dựa trên báo cáo bán hàng của VAMA, có một thay đổi nhỏ trong bảng xếp hạng năm nay là sự hoán chỗ của Innova và Fortuner, dĩ nhiên điều này không làm cho “Ông lớn” Toyota lo ngại khi “lọt sàng xuống nia” và vị trí đầu bảng năm nay vẫn là sự ngự trị của những cái tên của Toyota như Vios, Innova và Fortuner. Sự lặp lại của những gương mặt thân quen này phần nào cho thấy tâm lý “ăn chắc mặc bền” và chuộng hàng Nhật vẫn tiếp tục thống trị ở số đông người tiêu dùng.

244.914 xe được bán ra là con số mà toàn ngành Ô tô Việt Nam đã đạt được trong năm 2015. Đây đồng thời là con số xác lập kỷ lục mới về sức tiêu thụ của thị trường trong nước, bỏ xa con số 180.000 xe đã được xác lập vào năm 2009.

Tuy doanh số trong tháng cuối cùng của năm 2015 đã giảm xuống 1% so với tháng trước, song vẫn tăng 45 % so với cùng kỳ năm ngoái. Kết quả này cộng với doanh số khả quan đã đạt được trong suốt 11 tháng trước đó đã nâng tổng mức tăng của cả năm lên con số 55 % so với năm liền kề.

Bức tranh chung của toàn ngành vào những tháng cuối năm đã chứng kiến sự bứt tốc mạnh mẽ của Ford Ranger khi liên tiếp soán ngôi đầu bảng của Toyota Vios. Sự vươn lên ngoạn mục này đã giúp cho mẫu bán tải đến từ nước Mỹ dành lấy vị trí thứ 4 từ Toyota Altis trong bảng xếp hạng doanh số cả năm, đẩy chiếc sedan hạng C của nước Nhật xuống vị trí thứ 7. Năm 2015 cũng là một năm đáng nhớ cho cả dòng xe lắp ráp trong nước và xe nhập khẩu khi đạt mức tăng tương ứng lần lượt là 48 % và 74 % so với cùng kỳ năm ngoái.

Với những kết quả khả quan đạt được trong năm 2015, ngành Ô tô Việt Nam hứa hẹn sẽ tiếp đà tăng trưởng trong năm 2016 khi đây vẫn được đánh giá là một thị trường có nhiều tiềm năng.

Nguồn: Danhgiaxe.com

cùng chuyên mục
Kéo xuống để xem tiếp nội dung
Xem thêm trên infonet