Ford Việt Nam: Thương vợ, thương con một lon cũng kiếu!

Hướng Minh

Ford Việt Nam vừa phối hợp với Ủy ban ATGT Quốc gia mở cuộc thi vẽ tranh khuyến khích giữ gìn trật tự ATGT giai đoạn 2015 - 2020 với chủ đề "Đã có cồn, đừng dồn chân ga"

Qua cuộc thi,Ford tập hợp nhiều góc nhìn đa dạng, sắc sảo mà dí dỏm, nhằm nâng cao ý thức đồng thời khuyến khích cộng đồng trẻ suy nghĩ và chia sẻ về vấn đề sử dụng rượu, bia khi tham gia giao thông.

Rượu bia – Hiểm họa sau tay lái

Theo báo cáo về tình hình “Rượu bia và tai nạn giao thông năm 2015” do T.Ư Đoàn TNCS Hồ Chí Minh, T.Ư Hội LHTN Việt Nam phối hợp với Ủy ban ATGT Quốc gia tổ chức, thì trung bình hằng ngày, ước tính có khoảng 25 người tử vong do tai nạn giao thông (TNGT) ở Việt Nam. Trong đó, số vụ có liên quan đến rượu, bia chiếm tới 40% và số người tử vong trong các vụ tai nạn liên quan đến cồn là 11%. 

Đáng báo động là đối tượng sử dụng rượu bia tại Việt Nam đang dần trẻ hóa. Cụ thể, 1/3 số người uống rượu bia bắt đầu từ trước tuổi 20. Tỷ lệ có uống rượu trong độ từ 14 - 17 tuổi là 34% và từ 18 - 21 tuổi là 57%. Thực trạng này chính là nguy cơ tiềm tàng dẫn đến những trường hợp TNGT đặc biệt nghiêm trọng bởi uống rượu, bia ngay trước khi cầm lái có thể khiến người điều khiển phương tiện dễ bị hưng phấn, bốc đồng, chạy xe với tốc độ cao đồng thời làm giảm tốc độ phản ứng của lái xe từ 10-30%.

Để hạn chế tình trạng này, bên cạnh công tác tuyên truyền sâu rộng từ các cơ quan nhà nước, rất cần sự chung tay của doanh nghiệp và chính những người tham gia giao thông.

“Đã có cồn, Đừng dồn chân ga”

Trước tình hình tỷ lệ sử dụng rượu bia ở Việt Nam đang ngày càng gia tăng và dần trở thành một trong những nguyên nhân chính gây ra tai nạn giao thông, Ford Việt Nam đã lựa chọn “Lái xe K0 Cồn – Nói Không với Rượu Bia khi Cầm lái” làm chủ đề chính trong hợp tác chiến lược với Ủy ban ATGT Quốc giatrong vòng năm năm tới.

Cuộc thi vẽ truyện tranh “Đã có cồn, Đừng dồn chân ga” chính là sự kiện khởi động chiến dịch “K0 Cồn”. Nếu như ở chiến dịch “K0 Còi”, cộng đồng mạng được thưởng thức những tác phẩm mang thông điệp an toàn giao thông được thể hiện dưới góc nhìn hiện đại và hóm hỉnh của họa sĩ Thành Phong, thì với “Đã có cồn, Đừng dồn chân ga”, mọi bạn trẻ yêu thích hội họa trên cả nước đều có cơ hội tranh tài bằng những bài dự thi sáng tạo về cả phong cách vẽ lẫn nội dung truyền tải.Cuộc thi sẽ đem đến tiếng cười giòn tan cho người xem, nhưng cùng lúc sẽ khơi gợi những suy nghĩ thực sự nghiêm túc về vấn đề uống rượu – lái xe. “An toàn giao thông” không chỉ cho chính bản thân hay những người tham gia giao thông cùng mình mà còn cho cả gia đình và những người yêu thương.

Ngay từ khi phát động cuộc thi từ ngày 08/12, “Đã có cồn, Đừng dồn chân ga” đã nhận được sự hưởng ứng nhiệt tình từ cộng đồng mạng. Chỉ với tối đa 6 khung hình trong vỏn vẹn 1 trang truyện, các thí sinh đã gắn kết 2 yếu tố – Cồn (Rượu/Bia)Tham gia giao thông theo nhiều phong cách đa dạng và độc đáo.Có những tác phẩm vừa hài hước vừa châm biếm sắc sảo, đồng thời cũng có những mẩu truyện sâu lắng, chân thực về những hệ luỵ đến cả tính mạng của việc lái xe sau những lần “quá chén”.

Với thể lệ dự thi đơn giản, những tác phẩm truyện tranh đều được đánh giá bởi cộng đồng Facebook và Ban giam khảo gồm các họa sỹ tài năng, có tên tuổi và đang rất được yêu mến trong cộng đồng giới trẻ như họa sĩ “Sát thủ đầu mưng mủ” Thành Phong và nhà đồng sáng lập công ty truyện tranh Comicola – biên kịch Nguyễn Khánh Dương. Không chỉ được truyền thông rộng rãi trên mạng xã hội và báo chí, các bài dự thi chất lượng cao còn có cơ hội “rinh” những phần quà hấp dẫn, gồm:

·         01 Giải Nhất: 01 điện thoại Samsung Galaxy Note 5

·         01 Giải Nhì: 01 bảng vẽ Wacom Intuos Pro Medium (PTH-651)

·         01 Giải Ba: 01 bảng vẽ Wacom Intuous Pen & Touch Medium (CTH-680)

Qua cuộc thi độc đáo này, Ford muốn tập hợp nhiều góc nhìn đa dạng, sắc sảo mà dí dỏm, nhằm nâng cao ý thức đồng thời khuyến khích cộng đồng trẻ suy nghĩ và chia sẻ về vấn đề nổi cộm này, từ đó, ngăn chặn và giảm thiểu những va chạm và tai nạn đáng tiếc do sử dụng rượu bia trên đường.

Cuộc thi sẽ kéo dài tới ngày 16/1, thông tin chi tiết và cập nhật của cuộc thi có tại: https://www.facebook.com/events/754559098021773/

Một số tác phẩm dự thi:


cùng chuyên mục
Kéo xuống để xem tiếp nội dung
Xem thêm trên infonet