Formosa cần hơn 1.200 lao động để chuẩn bị cho lò cao số 2

Thanh Hà

Ngày 25/8, thông tin từ UBND tỉnh Hà Tĩnh cho biết, tỉnh này vừa có văn bản số 5329 về việc tuyển dụng lao động cho Công ty TNHH Gang thép Hưng Nghiệp Formosa Hà Tĩnh (FHS).
Chuẩn bị đưa lò cao số 2 đi vào hoạt động, FHS cần trên 1.254 lao động.

Theo đó, UBND tỉnh Hà Tĩnh giao Ban Quản lý Khu kinh tế tỉnh chủ trì, phối hợp với Sở Lao động Thương binh và Xã hội và các cơ quan chức năng, địa phương liên quan làm việc với Công ty Formosa để tổ chức thực hiện có hiệu quả công tác tuyên truyền, giới thiệu, tuyển dụng lao động đáp ứng nhu cầu vào làm việc tại Công ty Formosa.

Trước đó, ngày 15-8-2017, Công ty Formosa đã có văn bản gửi đến UBND tỉnh Hà Tĩnh, Sở LĐ-TB-XH, Ban Quản lý Khu kinh tế tỉnh, nêu rõ: “Nhằm tiếp tục thực hiện trách nhiệm của công ty đối với địa phương trong công tác tuyển dụng lao động, đồng thời đáp ứng nhu cầu nhân lực khi lò cao số 2 của công ty đi vào hoạt động, công ty đề nghị tạo điều kiện giúp đỡ và giới thiệu thêm đơn vị cung ứng nhân lực, giúp công ty tuyển dụng đủ số lao động cần thiết có thể đáp ứng yêu cầu công việc, cũng như tạo thêm nhiều cơ hội việc làm tốt hơn nữa cho con em địa phương”.

Các ngành nghề FHS cần tuyển dụng.

Theo FHS, hiện nay tổng số nhân viên người Việt của công ty là khoảng hơn 5.000 người, trong đó tỷ lệ nhân viên người Hà Tĩnh chiếm 64%.

Tuy nhiên, trong thời gian gần đây (cụ thể là từ tháng 5 đến tháng 6-2017), công ty liên tục không thể tuyển đủ số lao động cần thiết, tỷ lệ tham gia phỏng vấn không cao, tỷ lệ đến nhận việc thực tế chỉ đạt khoảng 78%, điều này gây ảnh hưởng không nhỏ đến hoạt động sản xuất, kinh doanh của công ty hiện tại và kế hoạch trong tương lai.

Trong thời gian tới, công ty có nhu cầu tuyển dụng khoảng 1.254 nhân viên, trong đó hệ từ đại học trở lên là 167 người; hệ cao đẳng và trung cấp là 673 người (ngành cơ khí 311 người, điện 170 người, hóa học 46 người, tự động hóa 39 người, cần trục/cẩu trục 79 người, môi trường 8 người, hàng hải 6 người, ngành khác 14 người); trình độ từ cấp 3 trở xuống là 414 người.

Phương thức đăng ký: 
Người lao động không cần nộp hồ sơ, chỉ cần đăng ký thông tin cá nhân gồm: họ và tên; ngày tháng năm sinh; quê quán; trình độ; chuyên ngành; số điện thoại liên lạc theo địa chỉ email: cungungnhanluckktht@gmail.com hoặc các số điện thoại: Trung tâm Xúc tiến đầu tư và Cung ứng nhân lực Khu kinh tế tỉnh Hà Tĩnh: 0239.3713673; ông Nguyễn Hoàng 090.1714789; bà Nguyễn Thị Mai Phương 091.5670828; ông Dương Đức Quỳnh 090.1799788
- Thời gian phỏng vấn: Dự kiến ngày 6 tháng 9 năm 2017;
- Địa điểm phỏng vấn: Trung tâm Xúc tiến đầu tư và Cung ứng nhân lực Khu kinh tế tỉnh Hà Tĩnh. Địa chỉ: Khối phố Hưng Hòa, Phường Sông Trí, Thị xã Kỳ Anh, tỉnh Hà Tĩnh:
- Khi tham gia phỏng vấn mang theo bản chụp không cần chứng thực: bằng tốt nghiệp hoặc giấy chứng nhận tốt nghiệp tạm thời; bảng điểm; giấy chứng minh nhân dân.
Mọi thông tin chi tiết, tìm hiểu tại trang web www.kkthatinh.gov.vn.

cùng chuyên mục
Kéo xuống để xem tiếp nội dung
Xem thêm trên infonet