FPT khai trương Trung tâm cung cấp dịch vụ CNTT lớn nhất miền Trung

HẢI CHÂU

Sáng 22/4, tại phường Hòa Hải (quận Ngũ hành Sơn, Đà Nẵng), FPT khai trương FPT Complex - Trung tâm cung cấp dịch vụ CNTT lớn nhất miền Trung, với diện tích 5,9 ha, đáp ứng nơi làm việc cho 3.200 kỹ sư CNTT giai đoạn 1 và 10.000 chỗ làm giai đoạn 2!

Lễ khai trương FPT Complex diễn ra với sự chứng kiến của Bí thư Thành ủy Đà Nẵng Nguyễn Xuân Anh, Chủ tịch UBND TP Huỳnh Đức Thơ cùng 85 vị lãnh đạo đại diện cho 40 công ty, tập đoàn lớn của Nhật Bản, Mỹ, Singapore, Ấn Độ, Đức, Slovakia.... là khách hàng của FPT.

Theo ông Trương Gia Bình, Chủ tịch HĐQT FPT, FPT Complex được kỳ vọng sẽ có đóng góp quan trọng cho mục tiêu 1 tỷ USD doanh thu xuất khẩu phần mềm vào năm 2020 của FPT. Trung tâm này nằm trong khu đô thị công nghệ FPT Đà Nẵng (FPT City) được xây dựng từ năm 2014 - 2020. Giai đoạn 1 của dự án đã hoàn thành vào tháng 4/2016 và giai đoạn 2 sẽ được khởi công vào cuối năm nay.

 

Các vị quan khách và khách hàng vào tham quan tòa nhà FPT Complex (Ảnh: HC)

Cùng với Hà Nội và TP.HCM, Đà Nẵng được xem là một trong 3 trung tâm cung cấp dịch vụ lớn của FPT tại Việt Nam. Theo đó, FPT Đà Nẵng sẽ tiếp tục đẩy mạnh đầu tư công nghệ, R&D nhằm giữ vững tăng trưởng và vị thế công ty CNTT lớn nhất tại khu vực miền Trung.

Riêng trong lĩnh vực xuất khẩu phần mềm, với tăng trưởng liên tục trên 30%/năm trong 3 năm qua và đóng góp gần 37% tổng doanh thu xuất khẩu phần mềm của Đà Nẵng trong năm 2015. FPT đã góp phần quan trọng trong việc đưa TP này trở thành trung tâm ủy thác dịch vụ phần mềm lớn của Việt Nam và tạo công ăn việc làm ổn định cho hàng ngàn tri thức trẻ của TP. Bên cạnh đó, FPT Đà Nẵng đã thiết lập mối quan hệ kinh doanh với hơn 30 khách hàng là những công ty lớn trên thế giới và là một trong số ít doanh nghiệp tại Đà Nẵng đủ năng lực thực hiện các dự án lớn từ những thị trường phát triển và khó tính như Nhật Bản, khu vực Bắc Mỹ.

FPT Complex được thiết kế hình tròn, đường kính hơn 220m. Đây cũng là một trong hai công trình đầu tiên của Việt Nam được Bộ Xây dựng và Nhóm Ngân hàng Thế giới trao Chứng chỉ công trình xanh EDGE (Excellence Design for Greater Efficience), do công trình giúp tiết kiệm ít nhất 20% đối với cả ba tiêu chí năng lượng, nước và vật liệu so với các công trình điển hình.

FPT Complex được đảm bảo các tiêu chuẩn kiến trúc hiện đại, có sự hòa hợp giữa cảnh quan và không gian làm việc, nghỉ ngơi tại chỗ mà các tập đoàn, hãng công nghệ lớn trên thế giới đã áp dụng. Vật liệu xây dựng sử dụng cho công trình đều thân thiện cao với môi trường, được sản xuất bằng công nghệ tiên tiến. Đây là công trình tổng hợp gồm nơi làm việc, trung tâm hội nghị quốc tế, trung tâm đào tạo và hệ thống bể bơi, đồi cỏ, công viên, sân bóng đá, bóng rổ.... cùng khu nhà ở với 250 phòng. 

 cùng chuyên mục
Kéo xuống để xem tiếp nội dung
Xem thêm trên infonet