Gà 4 chân ở Hà Nội sẽ được làm tiêu bản

Sông Mã

Anh Trần Bảo Trung cho biết: “Nếu gà 4 chân mà chết, tôi không bao giờ làm thịt mà mang đi làm tiêu bản và để ở nhà hàng làm kỷ niệm. Đến thời điểm này, khách hàng có đến hỏi mua gà 4 chân giá cao thế nào tôi cũng không bán”.

Liên quan chuyện lạ về con gà 4 chân tại Nhà hàng 02 số 481 đường Lạc Long Quân, quận Tây Hồ, Hà Nội đang gây xôn xao dư luận trong suốt thời gian qua, PV Infonet có cuộc trao đổi với anh Trần Bảo Trung (37 tuổi, chủ nhân của con gà này) để hiểu rõ hơn về nguồn gốc của con  gà.

Mấy ngày qua con gà 4 chân ở Nhà hàng 02 gây xôn xao cộng đồng mạng.

Anh Trần Bảo Trung cho biết: “Khi tôi khai trương nhà hàng này, có người bạn học cùng đại học ở Tuyên Quang xuống thưởng thức các món ăn ở đây như gà chọi 8 món, lẩu cá, sâm cầm, vịt trời… thấy ngon miệng và giá cả phải chăng nên mấy ngày sau, người bạn đó mang con gà 4 chân xuống tặng nhà hàng”.

“Khi nhận con gà này, tôi chỉ để làm kỷ niệm, không lấy hình ảnh của nó để quảng bá cho nhà hàng. Để thu hút được khách thường xuyên đến ăn uống ở nhà hàng thì với tôi phải lấy phương châm phục vụ khách là hàng đầu và giá cả phù hợp”, anh Trung chia sẻ.

Con gà 4 chân rất "máu chiến" với những con gà chọi khác.

Theo quan sát của chúng tôi, con gà 4 chân này, ngoài hai chân chính, chú gà còn có hai chân phụ mọc phía sau gần đuôi. Hai chân phụ này cũng có bốn ngón nhưng rất cứng. Mặc dù có 4 chân nhưng chú gà này chỉ di chuyển bằng 2 chân chính. Không chỉ có vậy, mỗi khi có gà chọi đến gây chiến, chú gà 4 chân đều sẵn sàng giao đấu.

Gà 4 chân chiến đấu với con gà chọi khác.

Quay trở lại nguồn gốc của con gà 4 chân, anh Trần Bảo Trung nói: “Ban đầu con gà 4 chân được người bạn tặng, tôi để nuôi ở tầng 4 của tòa nhà nhưng nó chỉ nằm không thấy đi lại, nên tôi mang lên tầng 6 xem thế nào. Khi mang lên tầng 6 nó đi lại rất nhanh và cất tiếng gáy rất hay nên tôi để nó ở trên này luôn.

Sau 3 tháng xuống phố, con gà đã tăng từ 2,7 kg lên gần 3,7kg. Có thể thấy ngoài hai chân chính, chú còn có hai chân phụ mọc phía sau gần đuôi. Hai chân phụ cũng có bốn ngón nhưng rất cứng, không thể hoạt động.

Dù dị hình nhưng chú gà vẫn đi lại bình thường và sống khoẻ mạnh. Thậm chí, con gà này ăn khỏe hơn các con gà khác rất nhiều. Đặc biệt dù không phải là gà chọi nhưng chú gà 4 chân này rất "máu chiến" khi có gà chọi khác tới gần nó”.

Anh Trung cho biết thêm: "Mỗi khi có gà chọi đến gây chiến, chú sẵn sàng giao đấu nảy lửa. Đến lúc này, có nhiều người hỏi mua lên tới hàng chục triệu đồng, thậm chí cả trăm triệu nhưng tôi không bán mà để thực khách đến chiêm ngưỡng và làm kỷ niệm riêng cho nhà hàng”.

Về việc sẽ xử lý ra sao khi con gà 4 chân chết, anh Trung khẳng định: “Nếu gà 4 chân mà chết, tôi không bao giờ làm thịt nó mà mang đi làm tiêu bản và để ở nhà hàng làm kỷ niệm".

"Các chủ gà chọi muốn mang gà của họ đến đây thi đấu với gà 4 chân, chắc tôi không bao giờ cho nó chọi với đối thủ. Tôi coi con gà này là của quý nên phải bảo vệ và nuôi dưỡng nó cẩn thận"- anh Trung nói.

Video về chú gà 4 chân:

cùng chuyên mục
Kéo xuống để xem tiếp nội dung
Xem thêm trên infonet