Nguyên liệu: 420g ức gà, 1,5 quả chanh, 1 thìa canh mật ong, 10g thì là, 1 ít vỏ chanh, ½ thìa cà-phê muối, ½ thìa cà-phê tiêu, 2 tép tỏi, 1 ít dầu ô-liu, 1 ít ớt bột.

* Chế biến

Chặt ức gà thành miếng nhỏ  vừa ăn.

Thái nhỏ thì là và vỏ chanh, băm nhuyễn tỏi.

Chuẩn bị hỗn hợp ướp bằng cách trộn đều nước cốt chanh, mật ong, thì là, vỏ chanh, muối, tiêu.

Ướp gà với hỗn hợp trên trong 25 phút.

Đun nóng chảo dầu ô-liu rồi cho gà vào áp chảo chín vàng hai mặt sau đó vớt gà ra cho ráo dầu.

Bày gà áp chảo mật ong chanh ra đĩa. Rắc thêm một ít ớt bột. Trang trí với mấy cọng thì là.

Hữu Trình (giới thiệu)/Báo Bắc Giang