Gã giang hồ nổ súng ở bến xe Miền Đông khai gì?

Uyên Châu

Mặc dù đối tượng liên tục thay đổi chỗ ở nhưng các trinh sát đã lần ra dấu vết khi Minh xuất hiện tại quán cà phê ở hẻm 123 Đinh Bộ Lĩnh, P.26 (Q.Bình Thạnh) và tiến hành bắt giữ.
Đối tượng Minh

Ngày 25/10, Công an Q.Bình Thạnh, TP.HCM cho biết đã bàn giao đối tượng Trần Quý Minh (tự Minh "lâu đài", 49 tuổi, quê tỉnh Nam Định) cho PC45, Công an TP.HCM để tiếp tục điều tra về hành vi "Giết người" và "Tàng trữ, sử dụng trái phép vũ khí quân dụng".

Liên tục thay đổi chỗ ở

Tại Công an, bước đầu Minh khai nhận bắn ông Vũ Đức Thông (52 tuổi, ngụ Q.Gò Vấp) vì nghi ông này nói xấu mình và hãm hại anh trai phải ngồi tù.

Để xử lý ông Thông, Minh đã nhiều lần tìm nhưng không gặp.  Khoảng 17h ngày 7/9, Minh mang súng K54 nhờ một người chở đến cổng bến xe Miền Đông (Q.Bình Thạnh). Phát hiện người đàn ông chạy xe ôm có mâu thuẫn từ trước, Minh dùng súng bắn người đàn ông chạy xe ôm nhưng không trúng.

Nổ súng xong, Minh bỏ trốn. Tới ngày 9/9, Minh "lâu đài" quay lại bến xe Miền Đông tìm ông Thông để trả thù nhưng không gặp. Sau đó, đối tượng phi tang khẩu súng xuống sông Sài Gòn rồi bỏ trốn.

Về khẩu súng K54 cùng 6 viên đạn, Minh khai mua của 1 đối tượng quê Nam Định giá 8 triệu đồng.

Để truy bắt Minh, Công an Q. Bình Thạnh đã gặp nhiều khó khăn khi người bị hại không đến trình báo và bỏ đi. Tuy nhiên, bằng các biện pháp nghiệp vụ, Công an đã khoanh vùng và xác minh được ông Thông ở Q.Gò Vấp. Các trinh sát đã động viên và sau đó nạn nhân đã khai báo đối tượng Minh "lâu đài". 

Từ thông tin nạn nhân cung cấp, các trinh sát lần theo địa chỉ tới nhà Minh thì được biết Minh đã bán nhà, bỏ đi. Khi Công an xác định và tìm đến chỗ Minh đang sống cùng người chị ở Bình Dương thì cũng chậm một bước. Đối tượng Minh lại bỏ trốn về Q.8, TP.HCM. 

“Minh thể hiện là một tên cáo già khi liên tục thay đổi chỗ ở tránh sự truy bắt của công an, mỗi nơi đối tượng chỉ ở vài ngày rồi đi” một cán bộ điều tra cho biết.

Tang vật công an thu giữ trên người Minh

Đến trưa ngày 24/10, khi phát hiện Minh đang ở quán cà phê hẻm 123 Đinh Bộ Lĩnh, P.26 (Q.Bình Thạnh), các trinh sát đã bao vây và tiến hành bắt giữ.

Được biết, cách đây hơn 20 năm, Minh bước chân vào giới giang hồ ở Tp.HCM. Với bản tính ngông cuồng, không chịu khuất phục ai, chỉ trong thời gian ngắn Minh đã giành vị thế trong giới.

Minh đã tự trang bị các vũ khí như súng, dao. Năm 1997, Minh sử dụng vũ khí thực hiện vụ cướp táo tợn lúc bấy giờ ở Q.Phú Nhuận và bị lực lượng chức năng bắt giữ. Sau đó, Minh ngồi tù 17 năm. Ra tù, Minh tiếp tục lối sống giang hồ.

cùng chuyên mục
Kéo xuống để xem tiếp nội dung
Xem thêm trên infonet