Còn gì tuyệt hơn một món ăn ngon với hương vị mới lạ mà không tốn nhiều thời gian trong những ngày lễ, tết.

Gà nướng gia vị đậm đà, thơm mùi húng lủi, ăn kèm bánh mì và xốt mayonnaise trộn độc đáo: Chua chua ngọt ngọt, béo béo. Hương vị ngất ngây này quả thật tuyệt hảo cho những ngày đầu năm này.

NGUYÊN LIỆU

Gà ta 1 con (1,4 kg)

Hành tỏi băm 2 muỗng

Gừng băm nhuyễn 2 muỗng

Cọng cần tàu cắt nhuyễn 2 muỗng

Cọng ngò cắt nhuyễn 2 muỗng

Ớt bột 2 muỗng

Màu gạch tôm 1/4 muỗng

Nước tắc 1 muỗng

Lá húng lủi cắt nhuyễn 1 chén súp

Dầu màu điều, mật ong, sữa đặc, bột cumin

Hạt nêm

Xốt mayonnaise

Nước tương

1. SƠ CHẾ:

– Gà cắt bỏ đầu, chân, cắt đôi phần ức gà, phần lưng giữ nguyên, dùng nĩa xăm đều lên phần ức và đùi gà.

– Ướp gà: Cho vào tô hành tím băm, tỏi băm, 2 muỗng gừng băm, 2 muỗng cọng cần tàu cắt nhuyễn, 1 muỗng cọng ngò rí cắt nhuyễn, màu gạch tôm với 2 muỗng bột cumin, 1 muỗng ớt bột , 1 muỗng hạt nêm Aji-ngon, 2 muỗng mật ong, 2 muỗng nước tương “Phú Sĩ”, 2 muỗng màu dầu điều, 2 muỗng xốt mayonnaise “Aji-mayo”, rắc lá húng lủi cắt nhuyễn lên gà (chừa lại 1 muỗng để pha xốt), cho gà vào ướp 20 phút cho thấm gia vị.

– Pha xốt chấm: 1 muỗng lá húng lủi cắt nhuyễn, 1 muỗng cọng ngò rí cắt nhuyễn, 1 muỗng nước tắc, 1 muỗng ớt bột, 1 muỗng sữa đặc, 3 muỗng xốt mayonnaise “Aji-mayo”.

2. THỰC HIỆN:

Dùng giấy bạc lót vào khay nướng, cho gà vào khay, đưa vào lò nướng nhiệt độ 185 độ C, thời gian 35 phút.

3. CÁCH DÙNG:

Dùng kéo cắt gà ra thành miếng vừa ăn, xếp ra dĩa, chấm kèm với xốt mayonnaise trộn.

Theo món ngon mỗi ngày