Gã rể hụt quý hóa

Trước đây, Phạm Đình Nhẫn, sinh 1986, ở thôn Đền, xã Lâm Động, huyện Thủy Nguyên, thường đến nhà bà Đoàn Thị Vân, sinh 1957, ở thôn Đông cùng xã để tán tỉnh cưa kéo con gái bà.

Nhẫn là đối tượng nghiện ma túy nên chả ai dám gửi gắm con gái mình cho một kẻ chẳng ra gì là lẽ đương nhiên. Tuy mọi sự không thành nhưng gã rể hụt này lại biết bà Vân có đeo một đôi khuyên tai bằng vàng nên nảy sinh ý đồ chiếm đoạt.

Sáng 17-4, Nhẫn sang khu vực đường tàu nội thành Hải Phòng mua ma túy về sử dụng, sau đó thuê xe ôm trở về xã Lâm Động và trả công cho người lái xe ôm bằng 1/2 gói ma túy. Khi đến nhà bà Vân, Nhẫn bảo người đàn ông đứng chờ ở cổng, còn hắn đi vào nhà. Phát hiện nhà tắm không có cửa, bà Vân đang tắm quay mặt vào phía trong không để ý, Nhẫn đi đến từ phía sau rồi bất ngờ túm lấy chiếc khuyên tai bên phải của bà giật mạnh rồi bỏ chạy. Bà Vân quay lại phát hiện ra Nhẫn nên đã tri hô. Nhẫn chạy vọt ra ngoài ngõ, nhảy lên xe ôm và bảo người lái xe chở sang khu vực chợ Cột Đèn, phường Hồ Nam, quận Lê Chân.

Tại đây, người xe ôm bỏ đi còn Nhẫn mang chiếc khuyên tai chiếm đoạt được vào một hiệu vàng ở gần đó bán. Qua kiểm tra, chủ hiệu không mua vì phát hiện chiếc khuyên tai là vàng giả. Sau đó, Nhẫn trở về nhà, đến trưa cùng ngày hắn sang nhà ông Nguyễn Văn Loan - là hàng xóm, làm nghề xe ôm, thuê chở sang khu vực đường tàu mua ma túy về sử dụng. Khi đến vườn nhà ông Loan, Nhẫn giấu chiếc khuyên tai lên bẹ 1 cây chuối. Mua ma túy và sử dụng xong, Nhẫn bảo ông Loan chở về nhà.

Nhận được tin trình báo của bà Vân, CAH Thủy Nguyên đã tiến hành điều tra truy xét và đến chiều tối 17-4-2015 đã bắt được Nhẫn, thu giữ 1 chiếc khuyên tai. Theo kết luận của Hội đồng định giá tài sản trong tố tụng hình sự thì chiếc khuyên tai Nhẫn chiếm đoạt của bà Vân là đồ mỹ ký trị giá 15 nghìn đồng. Ngày 4-9-2015, TAND huyện Thủy Nguyên đưa vụ án ra xét xử đã tuyên phạt Phạm Đình Nhẫn 18 tháng tù giam về tội “Cướp giật tài sản” theo khoản 1 điều 136-BLHS.

Theo NP/An ninh Hải Phòng

cùng chuyên mục
Kéo xuống để xem tiếp nội dung
Xem thêm trên infonet