Ga Sài Gòn tăng cường tàu phục vụ hành khách dịp Tết Bính Thân 2016

Phương Anh Linh - Văn Thắng

Bắt đầu từ 8h sáng 1/10/2015, ga Sài Gòn sẽ bán vé cho hành khách cá nhân trên hệ thống bán vé điện tử và tại các điểm bán vé.

Theo đó, hành khách có nhu cầu  mua vé tàu Tết Bính Thân 2016 có thể đặt qua 3 trang web là www.dsvn.vn, vietnamrailway.vn và vetau.com.vn. Mỗi khách chỉ được chỗ không quá 4 vé cho một chiều đi.

Lịch chạy tàu Tết Bính Thân từ 25/1/2016 đến hết ngày 25/2/2016, chia làm 3 giai đoạn trước, trong và sau kỳ nghỉ tết.

Ga Sài Gòn đã có kế hoạch tăng cường tàu cho dịp Tết Bính Thân 2016.

Trong giai đoạn này, ngoài 5 đôi tàu Thống Nhất SE, ngành Đường sắt còn cho chạy thêm các tàu Thống Nhất tăng cường; ba đôi tàu giữa Hà Nội - Sài Gòn và ngược lại; Hà Nội và Nha Trang trước tết và giữa Sài Gòn - Đồng Hới sau tết; Vinh - Sài Gòn, Thanh Hóa - Sài Gòn và ngược lại.

Tổng số chỗ bán vé trong 9 ngày cao điểm trên  tàu Thống Nhất là 12.000 chỗ/ngày, còn tàu khu đoạn (tuyến Sài Gòn -Phan Thiết - Tháp Chàm - Nha Trang - Quãng Ngãi - Huế) với 3.000 chỗ/ngày.

Từ ngày 25/9 đến 30/9 Ga Sài Gòn sẽ ưu tiên cho khách mua vé tập thể (mua vé phải từ 20 người trở lên) cùng mác tàu, ngày đi, ga đi, ga đến. Về giá vé, đối với tàu Thống Nhất, thời gian tết sẽ giảm từ 2- 15%. Cụ thể, với chiều nặng giảm 2% và giảm 15% với chiều nhẹ so với cùng kỳ năm 2015. Riêng với tàu khu đoạn, chiều nặng tăng từ 3-5% và chiều nhẹ giảm từ 10 – 20%.

Hành khách có thể đăng ký dịch vụ nhận thông tin vé điện tử qua tin nhắn điện thoại. Mã vé sẽ được nhắn trực tiếp đến số điện thoại của người mua. Khi lên tàu, khách chỉ cần xuất trình thẻ lên tàu có thông tin cá nhân khớp với giấy tờ tùy thân.

Ông Đỗ Quang Văn - Giám đốc Chi nhánh vận tải đường sắt Sài Gòn (Công ty TNHH MTV vận tải Sài Gòn) khẳng định, người dân đăng ký mua vé tàu Tết Bính Thân 2016 sẽ rất ít bị tình trạng tắc nghẽn mạng bởi địa chỉ truy cập mua vé tàu có thể đạt 2 triệu lượt cùng truy cập cùng một thời điểm, trong khi số vé bán ra mỗi ngày là 15.000 chỗ.

Cũng theo ông Văn, hiện nay Ga Sài Gòn tổ chức bán vé điện tử không còn xử dụng giấy in truyền thống nữa nên hạn chế được tình trạng cò vé hoạt động. Ga Sài Gòn sẽ tiếp tục thắt chặt việc kiểm tra vé và giấy tờ tùy thân trước khi khách lên tàu nhằm hạn chế tình trạng cò vé đầu cơ mua vé với tên, giấy CMND của người này rồi bán lại cho người khác để ăn tiền chênh lệch.

Nếu phiếu và CMND và mã vạch được nhân viên truy quét không trùng khợp thì coi như vé đó không hợp lệ. Ngoài ra, trong suốt chặng đi di chuyển việc kiểm soát vé vẫn được thực hiện nếu phát hiện có trường hợp gian lận sẽ có hướng xử lý.

Ngành đường sắt cũng khuyến cáo hành khách phải đăng ký đúng thông tin cá nhân trùng với thông tin thẻ lên tàu để thuận tiện cho việc đổi, trả vé.

cùng chuyên mục
Kéo xuống để xem tiếp nội dung
Xem thêm trên infonet