Ga T2 Nội Bài xin cho xe buýt vào đón trả khách bay

Nguyễn Dũng

Mặc dù đã đi vào hoạt động được 15 ngày, nhưng đến nay Nhà ga hành khách T2 mới vẫn chưa có hệ thống xe buýt chạy qua để đón trả khách.

 

Ga T2 Nội Bài xin cho xe buýt vào đón trả khách bay - ảnh 1
Nhà ga hành khách T2 chưa có hệ thống xe buýt chạy qua đón trả khách hàng ngày

Trước đề nghị của Cảng hàng không quốc tế Nội Bài, ngày 14/1, Phó Chủ tịch UBND TP Hà Nội Nguyễn Quốc Hùng đã giao Sở GTVT nghiên cứu, đề xuất phương án cụ thể và báo cáo lại UBND TP trước ngày 20/1.

Trước đó, Giám đốc trung tâm khai thác ga Nội Bài (Cảng hàng không quốc tế Nội Bài) Nguyễn Xuân Phong đã có văn bản gửi UBND TP về việc triển khai 2 tuyến xe buýt 07 và 17 vào phục vụ hành khách tại Nhà ga hành khách T2 mới.  

Ông Phong cho biết, từ 31/12/2014, Nhà ga hành khách T2 đã được chính thức đưa vào khai thác để phục vụ các chuyến bay quốc tế, nội địa. Ngay từ tháng 11/2014 đơn vị này đã gửi thông báo về phương án bố trí giao thông và các yêu cầu về điểm dừng đón trả khách điều chỉnh cho 2 tuyến buýt 07, 17 tại sân đỗ ô tô Nhà ga hành khách T1, T2.

Sau đó Cảng hàng không đã họp các doanh nghiệp được nhượng quyền khai thác tại sân đỗ ô tô để hướng dẫn triển khai, đồng thời tiến hành khảo sát lộ trình mới của 2 tuyết buýt trên, và đo chiều dài quãng đường phát sinh.

Sau đó Cảng hàng không đã lắp đặt nhà chờ xe buýt tại sân đỗ ô tô Nhà ga hành khách T2. Tuy nhiên sau nhiều ngày hoạt động 2 tuyến buýt 07 và 17 vẫn chưa được điều chỉnh lộ trình để vào phục vụ, đáp ứng nhu cầu đi lại của hành khách, người thân đón tiễn và nhân viên làm việc tại Nhà ga mới T2.

cùng chuyên mục
Kéo xuống để xem tiếp nội dung
Xem thêm trên infonet