Gà tiềm nhân sâm thơm ngon độc đáo, có hương vị riêng biệt và rất tốt cho sức khỏe.

Nguyên liệu: Gà một con loại ngon, nhân sâm tươi (hoặc khô) 10 gram, bột nêm, mì chính, mari, hành củ tím, bánh mì.

Chế biến: Gà sơ chế sạch, lọc bỏ xương, thái miếng vừa ăn (có thể để nguyên con). Ướp các gia vị: Hạt tiêu, muối, mì chính, mari. Sâm khô ngâm cho mềm, hành củ tím lột vỏ rửa sạch. Để gà vào âu, cho sâm (có thể thái lát mỏng), hành củ tím lên trên, cho một bát nước (bát ăn cơm) vào. Dùng nồi cách thủy, đun sôi nước, đặt âu gà vào hấp khoảng 20 đến 30 phút là được.

Yêu cầu: Ăn nóng, gà chín mềm, ngọt thơm, vị mát. 

Theo báo Bắc Giang