Game thủ 7 tuổi lén dùng tài khoản của bố mua 6.000 USD vật phẩm trò chơi

Câu chuyện này đưa ra bài học kinh nghiệm cần cẩn trọng trong việc đặt tài khoản Apple ID không kèm theo thông tin thanh toán. Đồng thời nên kiểm soát con em khi chúng có khả năng sử dụng các công cụ thanh toán qua mạng.

Cậu bé 7 tuổi tên Faisall Shugaa với trí nhớ rất tốt nên đã nhớ được mật khẩu tài khoản Apple ID của bố mình, anh Mohamed Shuga (32 tuổi). Từ đó cậu đã thực hiện đến 65 cuộc giao dịch với Apple trong khoảng thời gian từ 13-12 đến 18-12 với số tiền 5.900 USD (khoảng 130 triệu đồng).

Tựa game Dino Bucks

Điều đáng nói là game thủ 7 tuổi đã dùng số tiền trên mua vật phẩm nâng cấp cho các chú khủng long trong tựa game Dino Bucks. Khi sự việc được phát hiện, dĩ nhiên thủ phạm cũng ngơ ngác không biết mình đã gây thiệt hại “khủng khiếp” đến mức nào.

Anh Mohamed Shuga đã ngay lập tức gửi bức tâm thư cho Apple về vấn đề này: “Tôi là một người lớn, nên quả thật rất vô lý khi dành hàng ngàn USD để mua mấy con khủng long trong một trò chơi con nít? Đã vậy, các vật phẩm được mua đều có giá trị lớn nhưng lại không có bất cứ thông báo hay xác nhận nào được gửi qua mail?”.

Cậu bé game thủ nhí Faisall Shugaa và bố

Dĩ nhiên, Apple đã không chấp nhận lý lẽ này nhưng Mohamed đã gửi thêm bức thư khác để “năn nỉ” mong Apple hoàn lại tiền để mua quà cho con dịp Giáng sinh. Kết quả, Apple đã suy nghĩ lại và hoàn 100% số tiền mua vật phẩm game.

Theo báo CA TPHCM

cùng chuyên mục
Kéo xuống để xem tiếp nội dung
Xem thêm trên infonet