Gần 1 tấn bột lạ vô chủ chưa được xử lý

Chủ tịch xã Nguyên Giáp cho biết vẫn chưa có hướng xử lý gần 1 tấn chất bột lạ trên tỉnh lộ 391, đoạn trước cổng chùa Khánh Linh, phố Quý Cao.
32 bao bột lạ vẫn bị vứt lăn lóc bên đường

Sáng 7-1, ông Bùi Viết Tuấn, Chủ tịch UBND xã Nguyên Giáp (Tứ Kỳ) cho biết, xã vẫn chưa có hướng xử lý đối với 32 bao chứa chất bột lạ màu trắng bị bỏ lại trên tỉnh lộ 391, đoạn trước cổng chùa Khánh Linh, phố Quý Cao.

Trước đó, ngày 28-12-2015, sau khi nhận được tin báo về việc người dân phát hiện 32 bao chứa chất bột lạ màu trắng, mỗi bao nặng khoảng 30kg tại địa điểm trên, UBND xã Nguyên Giáp đã cử cán bộ đến kiểm tra, đồng thời báo cáo Phòng Tài nguyên và Môi trường huyện.

Theo đại diện Phòng Tài nguyên và Môi trường huyện, phòng đã báo vụ việc trên cho Phòng Cảnh sát phòng chống tội phạm về môi trường (Công an tỉnh) về lấy mẫu kiểm tra. Tuy nhiên, đến sáng 7-1 vẫn chưa thấy thông báo phản hồi nên chưa có hướng xử lý. Vì vậy, gần 1 tấn chất bột lạ vẫn bị vứt cạnh đường, gây lo lắng cho người dân. Hiện nay, một số bao đã bị rách, bột tràn ra ngoài, chính quyền địa phương và cơ quan chức năng không rào chắn, cảnh báo nên mọi người dễ dàng tiếp cận. Qua quan sát, đây là chất bột màu trắng, mịn, không mùi, đựng trong vỏ bao dứa màu trắng không có bất kỳ ký hiệu hay thông tin gì.

    VỊ THỦY/Báo Hải Dương

cùng chuyên mục
Kéo xuống để xem tiếp nội dung
Xem thêm trên infonet