Gần 100 chiến sĩ công an truy bắt kẻ giết người trong đám cưới

Hải Ngọc

Ngay sau khi đâm chết người trong đám cưới, Ngân Văn Hùng đã nhanh chân bỏ trốn. Để truy bắt được đối tượng, lực lượng Công an tỉnh Lào Cai đã huy động gần 100 chiến sỹ.

Mâu thuẫn ở đám cưới đâm chết người

Cơ quan CSĐT Công an huyện Bát Xát, tỉnh Lào Cai vừa cho biết,  đã ra quyết định tạm giữ hình sự đối với Ngân Văn Hùng, sinh năm 1994, có hộ khẩu thường trú tại xã Điền Trung, huyện Bá Thước, tỉnh Thanh Hóa, tạm trú tại xã Cốc Mỳ, huyện Bát Xát) để điều tra, làm rõ về hành vi giết người.

Đối tượng Ngân Văn Hùng bị cơ quan công an bắt giữ. (Ảnh CAND)

Trước đó, vào khoảng 18h ngày 8/11, gia đình an Đặng Văn Hạnh (ở thôn Vĩ Kẽm, Cốc Mỳ, Bát Xát, Lào Cai) mở tiệc để chuẩn bị cưới cho anh Hạnh vào ngày 9/11. Trong tiệc cưới, anh Hạnh có mời bạn thân là Trương Văn Bình (SN 1987, trú tại thôn Tân Long, Cốc Mỳ, Bát Xát, Lào Cai) đến cùng chung vui.

Đến tiệc cưới của anh Hạnh, Bình có Bình đã rủ thêm 2 người bạn đi cùng là Phạm Văn Chung (SN 1992, trú tại xã Điền Lư, huyện Bá Thước, tỉnh Thanh Hóa) và Ngân Văn Hùng đang làm nghề bốc vác thuê ở thôn xã Cốc Mỳ. Khi ăn uống xong, ban tổ chức đám cưới đã mở nhạc sàn để các thanh niên nhảy.

Trong lúc nhảy, các thanh niên tiếp tục uống rượu và xảy ra xô xát, cãi nhau giữa Ngân Văn Hùng và nhóm thanh niên trong thôn Vĩ Kẽm. Không dừng lại ở đó, trong lúc xảy ra xô xát, Ngân Văn Hùng chạy xuống dưới sàn nhảy và thách đố đám thanh niên trên sàn đánh nhau.

Thấy Hùng thách thức, Lý Minh Phúc (SN 1994, trú tại thôn Vĩ Kẽm, Cốc Mỳ, Bát Xát) liền nhảy xuống sàn thì bị Hùng rút dao thủ sẵn trong người đâm một nhát chí mạng khiến nạn nhân tử vong trên đường đi cấp cứu.

Ngay sau khi xảy ra vụ việc, người dân đã nhanh chóng thông báo lực lượng chức năng. Không lâu sau, Công an xã Cốc Mỳ đã nhanh chóng có mặt tại hiện trường để điều tra, làm rõ vụ việc. Ngay sau khi gây án, đối tượng Ngân Văn Hùng đã nhanh chân chạy trốn lên rừng.

Nhưng với quyết tâm nhanh chóng truy bắt được để mang lại bình yên cho nhân dân, Công an huyện Bát Xát đã phối hợp với các phòng nghiệp vụ Công an tỉnh, huy động lực lượng có mặt tại hiện trường để truy bắt đối tượng. Đến 23h30’ ngày 8/11, Công an tỉnh Lào Cai đã bắt được Ngân Văn Hùng khi y đang lẩn trốn tại khu rừng thuộc xã Cốc Mỳ, huyện Bát Xát, tỉnh Lào Cai.

Hung thủ xin quần áo và ngủ nhờ qua đêm

Ông Lý Ngọc Thắng – Phó trưởng Công an xã Cốc Mỳ, huyện Bát Xát, tỉnh Lào Cai cho biết: “Vào khoảng 20h 30 phút ngày 8/11, trên địa bàn xã Cốc Mỳ, huyện Bát Xát xảy ra một vụ án mạng nghiêm trọng khiến anh Lý Minh Phúc tử vong".

Đối tượng Ngân Văn Hùng tại cơ quan công an.

"Sau khi gây án, nghi can Ngân Văn Hùng đã nhanh chân bỏ trốn xuống cánh đồng ruộng lúa và trốn lên rừng. Để bắt giữ được đối tượng Ngân Văn Hùng, cơ quan Công an cùng lực lượng biên phòng đã huy động khoảng 50 – 60 chiến sĩ lập chốt chặn mọi ngả đường mà đối tượng có thể lẩn trốn.

Trong khi lẩn trốn, Hùng đi vào nhà chị L. ở gần với hiện trường gây án nói dối rằng bị thanh niên trong thôn đánh rồi bỏ chạy dọc theo con suối, quần áo bị bẩn hết. Sau đó, Hùng hỏi xin một bộ quần áo của gia đình chị L. và ngủ nhờ lại một đêm.

Vì chị L. không biết Hùng là kẻ vừa gây ra án mạng, lại thấy bộ dạng của đối tượng bình thường nên đã cho hắn một chiếc quần của chồng mình nhưng không cho ngủ nhờ vì nhà chỉ có một mình. Để đối tượng có nơi ngủ, chị L. dẫn Hùng đến trường mầm non 2 bị bỏ hoang của xã Cốc Mỳ để ngủ qua đêm. Trong khi Hùng đang lẩn trốn tại trường mầm non thì bị cơ quan công an bắt giữ.

Khi bị bắt đối tượng Hùng nói: “Tôi có tội gì mà bắt tôi”. Khi được đưa về trụ sở công an, sau quá trình đấu tranh khai thác, đối tượng đã thừa nhận hành vi phạm tội của mình”, ông Thắng nói.

Theo lời khai ban đầu của đối tượng Hùng, tại trụ sở cơ quan công an thì trong lúc nhảy đám cưới xảy ra mâu thuẫn, xô xát với nhóm nam thanh niên nhảy cùng. Sau đó, Hùng đi vào nhà bếp lấy con dao rồi đâm một nhát vào người anh Lý Văn Phúc.

Vụ việc đang được cơ quan công an tiến hành điều tra làm rõ.

cùng chuyên mục
Kéo xuống để xem tiếp nội dung
Xem thêm trên infonet