Gần 100 công nhân nhập viện sau bữa cơm trưa nghi do ngộ độc

Phương Anh Linh

Sau bữa cơm trưa, hàng loạt nữ công nhân tại Công ty Likenlion VIETNAM (trụ sở phường Trường Thạnh, quận 9, TP.HCM) có biểu hiện nôn ói, đau bụng, ngất xỉu…

Trưa nay 10/6, các y bác sĩ tại ba bệnh viện là Bệnh viện Quận 9, Đa khoa Khu vực Thủ Đức và Quân dây Y miền Đông (quận Thủ Đức, TP.HCM) đã phải tích cực cấp cứu cho gần 100 nữ công nhân của Công ty Công ty Likenlion VIETNAM nhập viện trong tình trạng nôn ói, đau bụng và ngất xỉu nghi do ngộ độc thực phẩm.

Các nữ cônhg nhân được truyền dịch, cho thở oxy.

Theo thông tin ban đầu, sau bữa cơm trưa với các món gà kho, thịt ram và canh, hàng loạt công nhân (đa phần là nữ) có biểu hiện như trên. Ban đầu có vài chục người bị được đưa đi bệnh viện cấp cứu. Sau 10 phút, nhiều người có dấu hiệu tương tự.

Trước tình trạng trên, công ty đã báo trung tâm y tế và công an địa phương, đồng thời huy động nhiều người khác đưa tất cả công nhân nghi bị ngộ độc vào bệnh viện cấp cứu.

Sau bữa cơm trưa, các nữ công nhân có biểu hiện nôn ói, đau bụng và ngất xỉu. 

Tại các bệnh viện, sau khi được thăm khám ban đầu, cho thở Oxy và truyền dịch, một số công nhân đã có dấu hiệu hồi phục sức khỏe. Hiện các cơ quan ban ngành địa phương đang làm rõ nguyên nhân vụ việc. 

cùng chuyên mục
Kéo xuống để xem tiếp nội dung
Xem thêm trên infonet