Gần 100 năm tù cho 6 kẻ giết người do say xỉn

Nguyễn Cường

Infonet - Chỉ vì ánh nhìn dọc đường, hai bên đã xảy ra cự cãi. Không dừng lại ở đó, hai đối tượng còn móc điện thoại gọi bạn đến “chi viện”. Tại đây 6 kẻ hung hãn đã dùng gậy gộc đánh người đến tử vong.

Ngày 4/10, Toà phúc thẩm TAND Tối cao tại TP.HCM đã chấp nhận một phần kháng cáo của đại diện người bị hại đề nghị tăng án, đồng thời HĐXX cũng bác kháng cáo của bị cáo trong vụ án xảy ra ngày 12/3/2011.

Gần 100 năm tù cho 6 kẻ giết người do say xỉn - ảnh 1
Các phạm nhân bị dẫn giải ra xe

Theo cáo trạng, vào tối ngày 12/3/2011 sáu thanh niên là Dương Hoàng Vũ (19 tuổi), Nguyễn Minh Hải (23 tuổi), Nguyễn Minh Sang (21 tuổi), Nguyễn Thành Ân (20 tuổi), Dương Quốc Việt (18 tuổi) và Phạm Minh Phương (21 tuổi) (số tuổi tại thời điểm gây án) cùng ngụ tỉnh Bình Dương, có tổ chức cuộc nhậu.

Do say xỉn nên Hải chở Sang về trước. Khi tới gần cây xăng Thống Nhất, thuộc địa phận ấp Long Bình, xã Bình Khánh, huyện Tân Uyên, tỉnh Bình Dương thì dừng xe lại ói mửa giữa đường. Lúc này hai anh Nguyễn Đức Hiệp (35 tuổi, ngụ Thanh Hóa), và Hoàng Phước Thắng (25 tuổi, quê Trà Vinh) chạy ngang qua và có đưa mắt nhìn ngang.

Thấy vậy Hải và Sang buông lời chửi bới và dùng đá ném vào xe anh Thắng khiến hai bên xảy ra cự cãi rồi dẫn tới xô xát. Tiếp tới, Sang đã điện thoại cho Vũ nhờ tới “chi viện”. Về phần Vũ, sau khi nhận được điện thoại của Sang đã tiếp tục gọi cho Phương, Việt, Ân nhờ giúp.

Ngay khi tới nơi nhóm thanh niên này lập tức xông vào dùng gậy gỗ, khúc tầm vông đánh tới tấp hai anh Thắng và Hiệp. Trong lúc hỗn chiến, Vũ đã dùng cây tầm vông phang thẳng vào đầu anh Hiệp khiến nạn nhân gục tại chỗ. Không những không dừng lại, Ân và Việt còn tiếp tục dùng gậy đập liên tiếp vào người anh Hiệp đến khi nạn nhân bất động.

Sau khi đánh gục anh Hiệp, cả bọn tiếp tục quay sang đuổi đánh anh Thắng, nhưng anh Thắng đã chạy thoát. Tức giận, cả bọn kéo lại đập phá chiếc xe nạn nhân. Về phía anh Hiệp, dù ngay sau đó đã được người dân đưa đi cấp cứu nhưng do phải chịu nhiều vết thương nặng dẫn đến mất máu anh đã tử vong.

Kết luận phiên xử, HĐXX nhận định đây là hành vi phạm tội đặc biệt nghiêm trọng, xâm hại đến tính mạng, sức khỏe của người được pháp luật bảo vệ. Đây là hành vi giết người với tính chất côn đồ, xem thường pháp luật…vì vậy cần có mức án nghiêm khắc.

HĐXX đã quyết định tuyên phạt Dương Hoàng Anh Vũ 20 năm tù, Nguyễn Minh Hải, Nguyễn Minh Sang cùng 18 năm tù, Nguyễn Thành Ân 16 năm tù, Dương Quốc Việt, Phạm Minh Phương cùng 10 năm tù về tội giết người. Tổng cộng mức án dành cho 6 bị cáo là 92 năm tù.

cùng chuyên mục
Kéo xuống để xem tiếp nội dung
Xem thêm trên infonet