Gần 1.000 ĐVTN Hà Tĩnh hiến máu nhân đạo ''Ngày chủ nhật đỏ''

Trương Hoa

Sáng 17/1, Hà Tĩnh mưa lớn. Hàng ngàn đoàn viên, thanh niên (ĐVTN) nồng nhiệt có mặt tại Trung tâm văn hóa điện ảnh tỉnh để tham gia hiến máu ‘’Ngày Chủ nhật đỏ’’. Dự kiến sẽ có 500 đơn vị máu được hiến trong dịp này.

 

Ông Lê Đình Sơn, Bí thư Tỉnh ủy, Chủ tịch UBND tỉnh Hà Tĩnh (thứ hai tính từ bên phải, áo trắng) đến động viên các ĐVTN hiến máu

Tham dự ‘’Ngày chủ nhật đỏ’’ có gần 1.000 ĐVTN cùng các lãnh đạo, các sở ban ngành tỉnh Hà Tĩnh. Với thông điệp “Hiến máu tình nguyện - Sinh mệnh của bạn và tôi”, “Ngày chủ nhật đỏ” năm nay được sự hưởng ứng nhiệt tình của đông đảo mọi người.

Với tinh thần cùng chia sẻ những giọt máu đào, giúp ích cho các bệnh nhân lâm nạn, làm đẹp xã hội, nhiều người đã không ngần ngại cho đi những giọt máu nghĩa tình. Theo đó, việc hiến máu nhân đạo trở thành tuyên truyền viên tích cực để nhân rộng phong trào hiến máu cứu người trong các tầng lớp nhân dân và toàn xã hội.

Anh Nguyễn Thế Hoàn, Bí thư Tỉnh Đoàn Hà Tĩnh phát biểu, trong xã hội hiện đại hiện nay, máu vẫn là loại thuốc đặc biệt mà y học chưa thể bào chế được. Theo thống kê của tổ chức Y tế thế giới, cứ 10 người khỏe mạnh, thì 8 người có nguy cơ cần được truyền máu trong cuộc đời của mình. Hàng ngày, ngành y tế luôn đứng trước nguy cơ thiếu hụt nguồn máu dự trữ để cấp cứu, chữa bệnh và áp dụng các kỹ thuật mới trong điều trị. Do đó, để đáp ứng nhu cầu điều trị cho người bệnh thì mỗi quốc gia đều phải vận động người dân khỏe mạnh tham gia hiến máu.

Hưởng ứng chương trình “Ngày Chủ nhật đỏ” do Báo Tiền phong phát động trong cả nước, tại TP Hà Tĩnh, hơn 1.000 ĐVTN đến từ các cơ quan, đơn vị đã tập trung về đây, tình nguyện hiến những giọt máu quý báu của mình nhằm góp thêm niềm hy vọng cứu sống một con người.

Lãnh đạo tỉnh Hà Tĩnh tặng hoa chúc mừng ''Ngày Chủ nhật đỏ"

Nhiều bạn ĐVTN cho biết việc tham gia hiến máu tình nguyện “Ngày Chủ nhật đỏ” năm nay có ý nghĩa đặc biệt, bởi trong thâm tâm luôn có một niềm tin, lượng máu mà mình hiến sẽ góp phần nhỏ bé thắt chặt tình đoàn kết, tương thân tương ái giữa con người với con người.

Được biết, sau lễ khai mạc, Bí thư Tỉnh ủy, Chủ tịch UBND tỉnh Hà Tĩnh Lê Đình Sơn; Phó Chủ tịch UBND tỉnh Đặng Quốc Khánh cùng lãnh đạo các sở ban ngành đã tặng hoa, động viên các ĐVTN tham gia hiến máu.

cùng chuyên mục
Kéo xuống để xem tiếp nội dung
Xem thêm trên infonet