Gần 1.500 sinh viên được đi xe miễn phí về quê ăn Tết

Huy Phạm

Chương trình “Hỗ trợ Sinh viên về quê ăn Tết” được tổ chức từ năm 2013 do Hội sinh viên Việt Nam các tỉnh, thành phố thực hiện nhằm tạo điều kiện cho những sinh viên có hoàn cảnh khó khăn được về quê sum họp cùng gia đình trong dịp Tết Nguyên Đán.
Gần 1.500 sinh viên được đi xe miễn phí về quê ăn Tết - ảnh 1
Chương trình được khởi động từ năm 2013 với nhiều nội dung ý nghĩa và đa dạng được Hội Sinh viên Việt Nam các cấp triển khai, nổi bật trong đó là hỗ trợ sinh viên vé xe miễn phí về quê ăn Tết; tặng quà Tết cho sinh viên; các đoàn thăm hỏi, chúc mừng năm mới sinh viên tại ký túc xá các trường cao đẳng, đại học, học viện và tại gia đình các bạn sinh viên có hoàn cảnh khó khăn.
Gần 1.500 sinh viên được đi xe miễn phí về quê ăn Tết - ảnh 2
Đây là sự hỗ trợ thiết thực, giúp các bạn sinh viên vượt qua khó khăn, đón dịp Tết cổ truyền ấm áp, đoàn viên bên gia đình sau những tháng ngày học tập xa nhà. Đồng thời, chương trình cũng thể hiện sự quan tâm, hỗ trợ kịp thời của Hội Sinh viên Việt Nam các cấp đến đời sống vật chất và tinh thần cho sinh viên.
Gần 1.500 sinh viên được đi xe miễn phí về quê ăn Tết - ảnh 3
Bạn Cao Văn Tùng (Hoàng Hóa – Thanh Hóa, sinh viên năm 2 Đại học Điện Lực) cho biết: “Trước ngày khởi hành, tâm trạng em rất háo hức khi năm nay có thể được về sớm để đoàn tụ cùng gia đình”.
Gần 1.500 sinh viên được đi xe miễn phí về quê ăn Tết - ảnh 4
Đoàn xe gồm 34 chuyến sẽ thực hiện nhiệm vụ đưa 1490 sinh viên trên địa bàn Hà Nội đi qua 18 tỉnh thành để về sum vầy cùng gia đình trong dịp tết Đinh Dậu.
Gần 1.500 sinh viên được đi xe miễn phí về quê ăn Tết - ảnh 5
Nguyễn Sinh Thượng (Sinh viên năm 3 Đại học Công nghệ, Đại học Quốc Gia Hà Nội) chia sẻ: “Em biết được chương trình này thông qua Facebook vì thế nên em đã rủ mọi người cùng đăng ký. Đối với mỗi sinh viên xa nhà như bọn em, đây là một món quà rất ý nghĩa nhân dịp tết đến xuân về.
Gần 1.500 sinh viên được đi xe miễn phí về quê ăn Tết - ảnh 6
Ngoài được hỗ trợ xe miễn phí về tết, mỗi sinh viên còn được tặng một phần quà mang về với gia đình.
Gần 1.500 sinh viên được đi xe miễn phí về quê ăn Tết - ảnh 7
Gương mặt ai cũng háo hức khi nghĩ đến việc được trở về đoàn viên với gia đình nhanh chóng.
Gần 1.500 sinh viên được đi xe miễn phí về quê ăn Tết - ảnh 8
Các sinh viên háo hức nhận lì xì từ bí thư thứ nhất Trung ương Đoàn Nguyễn Thanh Phong.
Gần 1.500 sinh viên được đi xe miễn phí về quê ăn Tết - ảnh 9
Lê Mai Anh (Sinh viên trường CĐ Sư phạm Trung ương) cho biết: “Những sinh viên xa nhà như bọn em gặp khá nhiều khó khăn mỗi cuối năm khi tìm xe về tết. Những lúc như thế, các xe thường bị nhồi nhét và giá cũng khá cao. Em phải ngồi chén chúc cùng với rất nhiều người khác trên xe và còn bị đội giá xe từ 230 ngàn đồng lên thành 270 ngàn đồng”.
Gần 1.500 sinh viên được đi xe miễn phí về quê ăn Tết - ảnh 10
 Chương trình được chia thành 2 đợt, Đợt 1 được tổ chức vào ngày 18/01 tại Hội trường Nhà văn hóa học sinh sinh viên Hà Nội. Số sinh viên được nhận hỗ trợ trong đợt này gần 1500 sinh viên. Đợt 2 của chương trình sẽ được tổ chức vào ngày 19/1 hỗ trợ đưa gần 500 sinh viên về nhà.
Gần 1.500 sinh viên được đi xe miễn phí về quê ăn Tết - ảnh 11
Trước khi lên xe, người hướng dẫn sẽ kiểm tra điểm danh và phân sinh viên về các chuyến xe theo tuyến.
Gần 1.500 sinh viên được đi xe miễn phí về quê ăn Tết - ảnh 12
Với những chuyến xe ấm áp, yêu thương, chương trình Hỗ trợ sinh viên về quê ăn tết sẽ trở thành cầu nối đưa các bạn sinh viên về mọi miền quê, sum vầy đón Tết cùng gia đình. Chương trình hứa hẹn đem đến một cái Tết thật sự trọn vẹn và ý nghĩa đối với các bạn sinh viên.
cùng chuyên mục
Kéo xuống để xem tiếp nội dung
Xem thêm trên infonet