Gần 2 triệu một chỗ xem pháo hoa đêm Giao thừa ở Sài Gòn

Nguyễn Tuấn

Để có được những vị trí đắc địa xem pháo hoa từ trung tâm Sài Gòn hướng về hầm Thủ Thiêm (Q.2), người dân phải bỏ ra từ 300.000 đồng đến gần 2 triệu/người.

Pháo hoa lung linh ở hầm Thủ Thiêm được nhìn từ khu vực cầu Khánh Hội (Q.4)

Năm nay, UBND TP.HCM quyết định có 4 điểm bắn pháo hoa giao thừa Tết Bính Thân 2016, trong đó điểm bắn pháo hoa tầm cao tại hầm Thủ Thiêm (Q.2) được người dân mong đợi nhất.

Saigon Skydeck - đài quan sát đầu tiên của Việt Nam ở độ cao 180m, tại tầng 49 tòa nhà Bitexco Financial Tower TP. HCM (P. Bến Nghé), vé xem bắn pháo hoa đêm giao thừa hướng về hầm Thủ Thiêm với giá 400.000 đồng/vé người lớn. Trẻ em cao dưới 1,3m giá thấp hơn là 300.000 đồng một vé.

Đài quan sát Saigon Skydeck có sức chứa khoảng 500 khách, khách hàng mua vé chủ yếu là nhóm bạn trẻ và hộ gia đình.

Ở các tầng cao hơn cùng tòa nhà Bitexco, các nhà hàng, quán bar cao cấp ở tầng 50,51,52 giá vé còn cao hơn. Vé ngắm pháo hoa cùng với gói thư giãn, ăn nhẹ và thức uống dao động từ 1 triệu đến 1,5 triệu đồng.

Đại lộ Mai Chí Thọ (Q.2) cũng là một địa điểm lý tưởng để thưởng thức pháo hoa

Các nhà hàng nổi ở bến Bạch Đằng (Q.1), quán ăn dọc đường Tôn Đức Thắng, phía quận 2… cũng được dịp “hốt bạc”, giá vé dao động từ vài trăm ngàn đến cả triệu đồng bao gồm nước uống và đồ ăn nhẹ. Một nhà hàng nổi trên đường Nguyễn Tất Thành (Q.4) phục vụ xem pháo hoa đêm giao thừa với giá 1.680.000 đồng/vé. Đối với trẻ em từ 0,8-1,3m giảm 50%. Tại đây quý khách sẽ được phục vụ súp bào ngư vi cá, thịt cua, sò điệp tiêu xanh… và trái cây theo mùa.

Ngoài những vị trí xem pháo hoa trên các cao ốc, nhà hàng, quán cà phê, người dân hoàn toàn có thể tìm thấy những nơi ngoài trời miễn phí thích hợp khác.

Một hàng nổi ở đường Nguyễn Tất Thành (Q.4) phục vụ nhu cầu xem bắn pháo hoa với giá 1.680.000 đồng/người.

Cầu Khánh Hội (Q.4): Nằm trên mặt sông, hướng nhìn không hề có một công trình nào cản trở tầm mắt nên vị trí này ngắm pháo hoa cực kỳ rõ. Tuy nhiên, hạn chế là tại vị trí này không chứa được nhiều người và rất khó có chỗ. Do đó, 1 số vị trí lân cận trên vỉa hè 2 tuyến đường  Nguyễn Tất Thành và Tôn Đức Thắng cũng là lựa chọn phù hợp.

Cầu Thủ Thiêm (Q.2): Đây là một cây cầu nối hai bờ sông Sài Gòn thuộc Quận 2 và Quận Bình Thạnh của TP HCM, nối Khu đô thị mới Thủ Thiêm và trung tâm hiện hữu của thành phố. Chính vì thế, cầu Thủ Thiêm không quá xa so với trung tâm thành phố nhưng lại có góc nhìn cực thoáng đãng, có thể phóng tầm mắt rất xa.

Phố đi bộ Nguyễn Huệ (Q.1): Với đặc điểm rộng rãi, thoáng đãng, phố đi bộ Nguyễn Huệ là nơi lý tưởng để ngắm pháo hoa mà du khách nên đến để thưởng thức những “đóa hoa sáng” trên bầu trời

Ngoài ra, người dân có thể lựa chọn xem pháo hoa dọc đường Tôn Đức Thắng, bến Bạch Đằng, cầu Thủ Thiêm, đại lộ Mai Chí Thọ (Q.2)...

cùng chuyên mục
Kéo xuống để xem tiếp nội dung
Xem thêm trên infonet