Gần 5 tấn thịt heo bệnh, chết được bán công khai

Bạch Dương

Thịt heo bệnh, chết được chủ cơ sở bán công khai cho các cửa hàng cơm bình dân, chủ sạp thịt heo, các bếp ăn công nhân.
Thịt heo chết, bệnh được phát hiện

Ngày 19/11, Cục  Cảnh sát Phòng chống tội phạm và Môi trường cho biết vừa phối hợp với các lực lượng quản lý thị trường, PC49 Bình Dương, và Chi cục Thú y địa phương đã bắt giữ 2 xe tải chở thịt heo hôi thối đang xuống hàng tại chợ tự phát Đông Đô (phường An Phú, thị xã Thuận An, tỉnh Bình Dương).

Qua kiểm tra phát hiện bên trong 2 xe chứa khoảng 3,1 tấn thịt heo không rõ nguồn gốc, không giấy kiểm dịch, gồm cả thịt heo nguyên con và thịt heo đã pha lóc. Trong khoang hàng của các xe tải này dù đã có trang bị hệ thống lạnh nhưng thịt heo vẫn bốc mùi, rỉ dịch, có nhiều bao, thịt heo đã chuyển sang màu xanh mốc hoặc tím tái.

Chủ cơ sở Nguyễn Văn Cao khai nhận mua số hàng trên từ một lò giết mổ tại huyện Thống Nhất, Đồng Nai rồi chuyển về Bình Dương để tiêu thụ. Tại nhà của ông Cao (số 95 B/2 đường An Phú 14, Khu phố 1B, Phường An Phú, Dĩ An, Bình Dương), cơ quan chức năng phát hiện khoảng 1,4 tấn thịt heo cũng trong tình trạng “bẩn” như số hàng ngoài chợ.

Khách hàng chủ yếu của ông Cao là các cửa hàng cơm bình dân, chủ sạp thịt heo bán tại các điểm tự phát trong khu vực, các bếp ăn công nhân trên địa bàn. Qua kiểm tra số hàng trên còn phát hiện nhiều tảng thịt heo pha lóc xuất hiện những cục hạch to đã chuyển sang màu xanh xám, dấu hiệu của heo bệnh, chết.

cùng chuyên mục
Kéo xuống để xem tiếp nội dung
Xem thêm trên infonet