Gần 80 nghìn học sinh Thủ đô chính thức thi vào lớp 10

Tiến Dũng

Đúng 7h ngày 11/6, các thí sinh dự kỳ thi vào lớp 10, ở địa bàn TP Hà Nội phải có mặt tại điểm thi của mình để tiến hành làm các thủ tục cần thiết trước khi bước vào phòng thị.

Theo quy định của Sở Giáo dục và Đào tạo Hà Nội, kỳ thi tuyển sinh vào lớp 10 năm học 2015-2016, mỗi phòng thi phải đủ 24 chỗ ngồi, kích thước phù hợp với thí sinh và đảm bảo khoảng cách giữ các thí sinh theo hàng ngang không dưới 1,2 mét.

Học sinh Thủ đô chính thức kỳ thi tuyển sinh lớp 10 (Ảnh minh họa)

Phòng thi phải đảm bảo ánh sáng, thoáng, sạch, mặt bàn phải đảm bảo vệ sinh. Cửa ra vào, cửa sổ phải đảm bảo an toàn cho phòng thi. Trên địa bàn toàn thành phố có 160 điểm thi với 3.350 phòng thi diễn ra trong ngày 11/6. Trung bình mỗi điểm có 20 phòng thi, mỗi phòng 24 thí sinh thi, nhiều nhất là 28. 

Trước đó, vào ngày 8/6, tại hội hướng dẫn coi thi tuyển sinh vào lớp 10 THPT năm học 2015-2016, Sở Giáo dục yêu cầu các điểm thi siết chặt an ninh, bố trí công an, trật tự viên để ổn định trật tự trong và ngoài cổng trường, tránh ách tắc giao thông và đề phòng việc đề thi bị lọt ra ngoài.

Ngoài ra, Sở Giáo dục và Đạo tạo Hà Nội cũng yêu cầu thành viên trong điểm thi, nếu có con, em ruột vợ (chồng), người giám hộ hoặc đỡ đầu thí sinh tham dự kỳ thi tuyển sinh vào lớp 10 THPT phải tự giác báo cáo và không được làm thi. Quá trình diễn ra kỳ thi, cán bộ coi thi không được làm việc riêng, hút thuốc lá, uống đồ có cồn.

Lịch thi vào lớp 10 THPT Hà Nội năm 2015-2016.

Ngay hôm nay (11/6), các thí sinh sẽ thi 2 môn Ngữ văn và Toán. Học sinh thi vào lớp 10 chuyên các trường THPT Hà Nội-Amsterdam, Nguyễn Huệ, THPT Chu Văn An và THPT Sơn Tây cũng làm các bài thi chung với thí sinh trường công lập không chuyên. Ngày 12/6, học sinh sẽ thi môn Ngoại ngữ. Chiều 12 và ngày 13/6, các trường chuyên sẽ tổ chức thi môn chuyên.

Theo giám đốc Sở Giáo dục và Đào tạo Hà Nội, hơn 79 nghìn thí sinh sẽ bước vào kỳ thi tốt nghiệp THCS và xét tuyển THPT sớm hơn mọi năm gần 2 tuần, trong khi đó, chỉ có 60% thí sinh được bước vào trường công lập. Với tỷ lệ này thì thi sớm sẽ là một thách thức với học sinh trong việc ôn tập.

cùng chuyên mục
Kéo xuống để xem tiếp nội dung
Xem thêm trên infonet