Gần 90 vạn cử tri Hà Tĩnh đi bỏ phiếu bầu cử

Trương Hoa

Ngày 22/5, gần 90 vạn cử tri Hà Tĩnh sẽ sáng suốt lựa chọn những người có đức, có tài để bầu vào Quốc hội khóa XIV và HĐND các cấp nhiệm kỳ 2016 - 2021.
Ông Lê Đình Sơn, Bí thư Tỉnh ủy Hà Tĩnh bỏ phiếu tại tổ bầu cử P. Trần Phú.

Theo Ủy ban Bầu cử Hà Tĩnh, toàn tỉnh có khoảng 883.373 cử tri được tham gia bỏ phiếu bầu đại biểu Quốc hội khóa XIV và HĐND tỉnh khóa XVII; 881.108 cử tri được tham gia bỏ phiếu bầu đại biểu HĐND cấp huyện và 870.914 cử tri được tham gia bầu đại biểu HĐND cấp xã...

Theo đó, cử tri Hà Tĩnh sẽ bỏ phiếu cho, để lựa chọn 7 vị đại biểu Quốc hội trong tổng số 13 ứng cử viên được giới thiệu (trong đó trung ương giới thiệu về 3 người); bầu ra 55 đại biểu HĐND tỉnh trong tổng số 92 ứng cử viên được giới thiệu; bầu 446 đại biểu HĐND cấp huyện trong danh sách 735 ứng cử viên; bầu 6.677 đại biểu HĐND cấp xã trong tổng số 11.122 ứng cử viên.

Hiện tại, 1.672 khu vực bỏ phiếu trên toàn tỉnh đã sẵn sàng đón cử tri đến để thực hiện quyền và nghĩa vụ công dân.

Trên khắp các nẻo đường từ phố thị đến các khu dân cư biên giới xa xôi đang ngập tràn bầu không khí vui tươi, phấn khởi.

Với sự chuẩn bị hết sức chu đáo của Ủy ban bầu cử các cấp, cùng tinh thần trách nhiệm của mỗi cử tri, tin tưởng, cuộc bầu cử ĐBQH khóa XIV, đại biểu HĐND các cấp trên địa bàn Hà Tĩnh sẽ thành công tốt đẹp.

Tại TP Hà Tĩnh, vào 6h30 phút sáng nay, Ủy viên BCH Trung ương Đảng, Bí thư Tỉnh ủy, Chủ tịch HĐND tỉnh Lê Đình Sơn có mặt tại tổ dân phố 3, P.Trần Phú (TP Hà Tĩnh) để thực hiện quyền và nghĩa vụ công dân. Tại đây có 500 cử tri tham gia bỏ phiếu.

Sau khi tham dự lễ khai mạc cùng đông đảo cử tri ở tổ dân phố, Bí thư Tỉnh ủy – Chủ tịch HĐND tỉnh Lê Đình Sơn vinh dự được tổ bầu cử lựa chọn là cử tri tiêu biểu bỏ phiếu đầu tiên.

Cũng tại TP.Hà Tĩnh, Phó Bí thư Thường trực Tỉnh ủy Trần Nam Hồng cùng 726 cử tri khu vực bỏ phiếu số 6, P.Nam Hà đã có mặt từ sớm để thực hiện quyền và nghĩa vụ công dân.

Ủy viên dự khuyết BCH Trung ương Đảng - Chủ tịch UBND tỉnh Đặng Quốc Khánh cùng nhiều cử tri trên địa bàn đã có mặt tại đơn vị bầu cử số 2, phường Trần Phú (TP Hà Tĩnh) để thực hiện quyền công dân của mình. Tại đơn vị bầu cử số 2, phường Trần Phú có 531 cử tri tham gia bỏ phiếu.

  • Tag:
cùng chuyên mục
Kéo xuống để xem tiếp nội dung
Xem thêm trên infonet