Gần một tháng ra quân, vỉa hè ở cố đố Huế vẫn còn ngổn ngang, nham nhở

Hà Oai

Sau gần 20 ngày ra quân, vẫn còn một số cá nhân, tổ chức lấn chiếm vỉa hè dành cho người đi bộ vẫn chưa bị lực lượng chức năng TP.Huế kiểm tra và xử lý.
Lực lượng chức năng ra quân giải tỏa lấn chiếm vỉa hè trên đường Trần Hưng Đạo (TP.Huế) ngày 3/4.

Theo kế hoạch số 834/ KH-UBND ngày 23/3/2017, từ ngày 3/4 UBND TP.Huế đã yêu cầu 27 phường trên địa bàn ra quân tuyên truyền, vận động, kiểm tra, xử lý vi phạm lấy lại vỉa hè cho người đi bộ.

Cụ thể, yêu cầu các phường tập trung triển khai quyết liệt, giải quyết dứt điểm tình trạng mất trật tự đô thị và sau khi ra quân phải duy trì đảm bảo trật tự đô thị, đường thông hè thoáng.

Ra quân vào chiều ngày 3/4 tại đường Hùng Vương (TP.Huế).

Đối tượng xử lý là người sử dụng, điều khiển phương tiện giao thông dừng, đỗ sai quy định. Các tổ chức các nhân lấn chiếm lòng đường, vỉa hè để xây dựng, kinh doanh buôn bán, họp chợ trái phép.

Các bậc tam cấp, đường dốc vào nhà, mái che di động, các bảng quảng cáo… và các vật kiến trúc, vật dụng khác lắp đặt, xây dựng lấn chiếm lòng, lề đường sai quy định. Người buôn bán hàng rong, lang thang xin ăn, đeo bám, chèo kéo khách du lịch.

Người dân TP.Huế tự nguyện giải tỏa công trình lấn chiếm trong sáng ngày 3/4.

Như vậy, từ 25/3 đến 2/4, UBND các phường đã tuyên truyền, vận động và từ ngày 3/4 bắt đầu ra quân tăng cường xử lý vi phạm trật tự đô thị, trật tự công cộng lấy lại vỉa hè cho người đi bộ.

Sau gần 20 ngày ra quân, bên cạnh những cá nhân, hộ gia đình, các cơ quan tự nguyện chấp hành nghiêm thì còn một số tuyến đường vẫn còn tình trạng lấn chiếm chưa được các cơ quan chức năng TP.Huế quyết liệt xử lý như trong kế hoạch chỉ đạo của UBND TP.Huế.

Bậc tam cấp trước tòa nhà ngân hàng BIDV ở TP.Huế.

Ghi nhận của PV cho thấy, nhiều đoạn đường trong TP.Huế đã được người đã tự nguyện phá bỏ các công trình biển quảng cáo, mái che, bậc tam cấp và vỉa hè đã được thông thoáng như đường Trần Hưng Đạo, Hùng Vường, Nguyễn Huệ… Tuy nhiên, tình trạng lấn chiếm vỉa hè tại đường Đội Cung, Bến Nghé, Nguyễn Thái Học… vẫn chưa được các lực lượng chức năng ra quân xử lý.

Các khu vực bị lấn chiếm vỉa hè của người đi bộ chủ yếu tập trung ở các bậc tam cấp của các nhà cao tầng, trụ sở ngân hàng, đỗ đậu xe sai quy định ở các quán cà phê và các quán nhậu lấn chiếm vào ban đêm.

Một số hình ảnh PV Báo điện tử Infonet ghi nhận tại TP.Huế.

Lấn chiếm vỉa hè của khách sạn Saigon Morin Huế (đường Lê Lợi).
Nhiều bậc tam cấp nhô ra, thụt vào của các cửa hàng kinh doanh trên đường Bến Nghé (TP.Huế).
Một công trình lấn chiếm vỉa hè trên đường Đống Đa gần Sở ngoại vụ tỉnh Thừa Thiên – Huế.
Bậc tam cấp nhô ra vỉa hè tại một chi nhánh ngân hàng Sacombank trên đường Trần Hưng Đạo.
Xe ô tô và công trình trang trí trước khách sạn Mường Thanh Huế.
Trước một số khách sạn lớn ở đường Nguyễn Thái Học (TP.Huế) không có vỉa hè cho người đi bộ.
 Tình trạng chiếm vỉa hè (đường Lê Quý Đôn) để mở quán nhậu vào ban đêm.

cùng chuyên mục
Kéo xuống để xem tiếp nội dung
Xem thêm trên infonet