Gặp 9x đàn tranh bài Rolling in the deep gây sốt

Những bản nhạc hit của phương Tây đã được Vũ Đỗ Quang Minh cover lại trên đàn tranh tạo ra những tiết tấu lạ tai gây chú ý.

Quang Minh hiện đang là sinh viên năm cuối của học viện Âm nhạc Quốc gia Việt Nam (Hà Nội). 

Nói về cơ duyên đến với cây đàn tranh, Quang Minh tâm sự, từ nhỏ mình đã yêu thích đàn… Piano với các bản nhạc cổ điển, hiện đại Tây phương. Đến năm lớp 9 khi thi vào học viện, người thân đã hướng bạn chọn thi nhạc cụ truyền thống vì các khoa này dễ đậu hơn so với các khoa Piano, Organ. Sau khi thi đậu, bạn có thể xin chuyển ngành.
 
Nghe lời khuyên, Minh luyện môn Sáo trúc và may mắn trở thành một trong 5 sinh viên đậu vào trường. Gắn bó với sáo được một thời gian, Minh trở nên đam mê âm nhạc truyền thống lúc nào không hay. Lúc đó anh chàng mới chợt nghĩ tại sao mình không thử lội ngược dòng, đi theo con đường âm nhạc dân tộc. 

Vốn không thích những gì phổ biến, thời thượng, anh chàng quyết tâm chọn con đường khó để đi. Sau 3 năm học sáo, Minh chuyển hướng hẳn sang đàn tranh với mong muốn trở thành nghệ sĩ, giáo viên dạy nhạc cụ truyền thống, góp phần truyền bá và gìn giữ tinh hoa dân tộc.
 
Không dừng lại ở những bản nhạc dân tộc, Minh mong muốn được sáng tạo nhiều hơn trên cây đàn của mình nên thường lên mạng nghiên cứu các bài hát nước ngoài và cover lại bằng đàn tranh.
  
Bài Rolling in the deep (ca sĩ Adele) đã được bạn chọn cover lại vì bản thân bài nhạc này đã có âm hưởng rất phù hợp với cây đàn tranh vốn chỉ có 5 âm: Đô, Rê, Mi, Sol, La (không có nốt Fa và Si).
  
Ngoài Rolling in the deep, Minh còn đàn các bài Circus (Britney Spears) và Glad you came (The Wanted)…

Nguồn Mực tím

cùng chuyên mục
Kéo xuống để xem tiếp nội dung
Xem thêm trên infonet