Gặp gỡ “Hot girl” Teakwondo Ngô Thị Thùy Dung

Gặp gỡ “Hot girl” Teakwondo Ngô Thị Thùy Dung

Thoạt trông vóc người mảnh khảnh ấy, ít ai biết nữ võ sĩ này là người sở hữu rất nhiều huy chương trong nước, khu vực và thế giới.

Huấn luyện viên (HLV) trưởng bộ môn Taekwondo tỉnh Nguyễn Bích Thủy phấn khởi nói về cô học trò cưng: “Dung tuy hơi nhỏ con nhưng có nền tảng thể lực khá tốt. Đặc biệt, em là vận động viên (VĐV) có ý chí, không ngại khó, ngại khổ để hoàn thành giáo án bộ môn đề ra. Thùy Dung rất có năng khiếu với nội dung quyền (biểu diễn), nhất là ở thể loại quyền sáng tạo. Thành công em có được thời gian qua là hoàn toàn xứng đáng”.

Với kinh nghiệm của mình, HLV Nguyễn Bích Thủy đã “chấm” cô học trò có dáng người khỏe khoắn, hội đủ các tiêu chuẩn tại Hội khỏe Phù Đổng tỉnh năm 2008. Khi đó, mặc dù Dung không đoạt huy chương nào nhưng em thể hiện bài thi quyền khá tốt và rất có hồn. Thế là, chị đã thành công khi thuyết phục Dung xuống Long Xuyên tập luyện cùng đội năng khuyến Taekwondo tỉnh.

Ngô Thị Thùy Dung (phải) hướng dẫn kỹ thuật cho các VĐV đội tuyển Taekwondo tỉnh

Ngô Thị Thùy Dung sinh năm 1995, quê ở phường Long Thạnh (TX. Tân Châu). 8 tuổi, Dung bắt đầu làm quen với những thế võ, cách đứng tấn của bộ môn Taekwondo. Nhớ lại thời gian đó, Thùy Dung kể: “Ngày ấy, em đi học võ chủ yếu để rèn luyện sức khỏe, vì lúc nhỏ em hay bệnh. Em cũng không nghĩ mình gắn bó với Taekwondo cho đến hôm nay. Em bén duyên với Teakwondo cũng nhờ thầy Nguyễn Văn Huệ. Thầy đã thuyết phục gia đình và tận tình chỉ dạy em trong thời gian đầu luyện võ".

Tuy sở hữu chiều cao tương đối khiêm tốn nhưng với sự nhanh nhẹn của tay, chân, Dung đã tiếp thu nhanh những bài tập do HLV hướng dẫn. Bên cạnh đó, em rất siêng năng, chịu khó tập luyện. Những động tác khó luôn được em tập đi, tập lại nhiều lần cho thuần thục. Chỉ 6 tháng tập luyện cùng đội năng khiếu, Thùy Dung đã tiến bộ vượt bậc khi em giành Huy chương bạc (HCB) tại giải trẻ toàn quốc năm 2009 và giành Huy chương vàng (HCV) tại giải này một năm sau đó.

Đầu năm 2010, em được bộ môn gửi tập luyện cùng đội tuyển quyền Taekwondo quốc gia và học văn hóa tại TP. Hồ Chí Minh. Sau hơn 1 năm tập luyện đầy nỗ lực, em chính thức trở thành thành viên đội tuyển quyền Taekwondo quốc gia. “Với sự dìu dắt chỉ bảo tận tình của các thầy và các anh chị trong đội tuyển đã giúp em tiến bộ rất nhanh, nhất là những động tác kỹ thuật mới, có độ khó cao”.

Năm 2011 là bước ngoặt của sự nghiệp võ thuật của VĐV này, khi Thùy Dung đoạt 1 HCV và 1 HCB Đông Nam Á và 1 HCB thế giới. Sau đó, em liên tục giành nhiều huy chương tại các giải thi đấu trong nước, khu vực và thế giới. Năm 2014, năm thành công rực rỡ của Thùy Dung khi xuất sắc đoạt HCV tại các giải Châu Á, thế giới và Đại hội Thể dục – Thể thao toàn quốc lần VII-2015.

Ngô Thị Thùy Dung đoạt 2 HCV Đông Nam Á

Kết thúc Giải vô địch và trẻ Taekwondo Đông Nam Á lần XII-2015, đội tuyển Teakwondo Việt Nam xuất sắc xếp vị trí nhất toàn đoàn, với 46 HCV, 29 HCB và 14 Huy chương đồng (HCĐ). Trong đó, các võ sĩ An Giang đóng góp 6 HCV, 3 HCB, 2 HCĐ. Riêng VĐV Ngô Thị Thùy Dung đoạt 2 HCV cá nhân nữ và đồng đội nữ quyền sáng tạo.

Giải vô địch và trẻ Taekwondo Đông Nam Á năm 2015, với sự tham gia tranh tài của 337 VĐV đến từ 10 quốc gia trong khu vực Đông Nam Á, là giải đấu quan trọng để các đội tuyển chọn được những gương mặt sáng giá nhất chuẩn bị cho SEA Games 28 vào tháng 6 tại Singapore.

Bài, ảnh: TRUNG HIẾU/Báo An Giang Online

cùng chuyên mục
Kéo xuống để xem tiếp nội dung
Xem thêm trên infonet