Gareth Bale cùng đồng đội tiếp tục lập kỳ tích

Hoàng Nam

Với một bàn thắng có được từ pha đá phản lưới nhà của hậu vệ đội Ireland, Gareth Bale cùng đồng đội đã tiếp tục lập kỳ tích khi lọt vào vòng tứ kết trong lần đầu tham dự một giải đấu lớn.

Pha tạt bóng khó chịu của Gareth Bale đã khiến McAuley tự đưa bóng về lưới nhà.

Sau tiếng còi khai cuộc, hai đội thi đấu khá chậm rãi và thăm dò đối thủ. Cơ hội đầu tiên của trận đấu thuộc về đội Ireland với cú đá bằng chân trái của Stuart Dallas, buộc thủ thành phải Hennessey bay người đẩy bóng chịu phạt góc. Ngay sau pha bóng này Gareth Bale đã đáp trả bằng quả tạt vào vòng cấm nhưng Aaron Ramsey không thể chạm bóng và thủ thành Michael McGovern băng ra bắt gọn bóng.

Một diễn biến khá bất ngờ ở trận đấu này khi Ireland là đội bóng bị đánh giá yếu hơn nhưng lại thi đấu tốt hơn rất nhiều với những pha phòng thủ chắc chắn và lên bóng phản công một cách mạch lạc. Tuy nhiên, hiệp 1 đã kết thúc và không có bàn thắng cũng như cơ hội rõ nét nào từ cả 2 phía.

Bước sang hiệp 2, Ireland đã tràn lên “đánh phủ đầu” Xứ Wales ngay sau tiếng còi. Trước tình thế này, Xứ Wales tỏ ra khá luống cuống và thường xuyên có những tình huống xử lý bóng hỏng.

Nhận thấy sự chệch choạch trong đội hình, HLV Coleman đã lập tức có 2 sự thay đổi ở hàng tiền vệ khi đưa Robson-Kanu vào thay Vokes và Jonathan Williams thay Ledley. Sự thay đổi này giúp Xứ Wales dần lấy lại được thế trận và bắt đầu có những pha đánh trả. Về phía Ireland, do nắm được thế trận nên HLV O'Neil cũng tăng cường thêm một tiền đạo khi đưa Washington vào sân để tiếp tục gia tăng sức ép.

Mải tấn công, Ireland bất ngờ phải nhận đòn phản công của Xứ Wales và đáng buồn hơn người ghi bàn thắng duy nhất của trận đấu lại là một hậu vệ của Ireland. Trong tình huống đó, từ cánh trái, ngôi sao của Real Madrid thực hiện quả tạt tầm thấp có quỹ đạo rất khó chịu khiến McAuley đưa bóng về lưới nhà.

Sau bàn thua đó, Ireland tiếp tục gia tăng sức ép nhưng họ gặp phải hàng thủ bố trí dày đặc của Xứ Wales nên mặc dù có tới 4 phút đá bù giờ nhưng không có bàn thắng nào được ghi thêm. Kết thúc trận đấu với 1 bàn thắng duy nhất giúp Xứ Wales làm nên kỳ tích khi lần đầu tiên tham dự một giải đấu lớn đã lọt tới vòng tứ kết. Còn Ireland, họ cũng có thể ngẩng cao đầu khi làm được điều tương tự Xứ Wales, chỉ có điều HLV O'Neil cùng các học trò phải dừng bước sớm hơn những người láng giềng một chút.

cùng chuyên mục
Kéo xuống để xem tiếp nội dung
Xem thêm trên infonet