Gây rối, tấn công lãnh sự quán Trung Quốc tại Mỹ rồi tự sát

Minh Anh (lược dịch)

Hãng AP đưa tin, một người đàn ông Trung Quốc đã bất ngờ bắn nhiều phát đạn vào lãnh sự quán Trung Quốc tại Los Angeles, Mỹ. Sau khi gây rối, người đàn ông đã tự sát bằng súng của mình.
Thi thể người đàn ông xả súng vào lãnh sự quán Trung Quốc được nhân viên an ninh đưa đi. Ảnh: AP

 

Theo người phát ngôn  Sở cảnh sát Los Angeles Mike Lopez, công dân Trung Quốc đã xả súng bên ngoài tòa Lãnh sự quán Trung Quốc ở khu phố Hàn, thành phố Los Angeles.

Nghi phạm sau đó đã lên xe của mình đỗ bên ngoài tòa nhà rồi tự sát. Ông Lopez cho biết, hiện chưa thể tiết lộ danh tính nghi phạm. Rất may, không có ai bị thương trong vụ xả súng này.

Trong khi đó, hãng tin AFP dẫn lời đại diện sở cảnh sát Los Angeles Sal Ramirez cho biết: "Khi các nhân viên đến nơi, họ phát hiện nghi phạm có những vết thương tự gây ra bằng súng và ông ta được xác định chết tại hiện trường".

Cảnh sát cũng chưa cung cấp bất kỳ thông tin bổ sung nào về sự vụ cũng như động cơ gây án của người đàn ông Trung Quốc trên. Ông Lopez cho biết các nhà điều tra án mạng đang điều tra vụ việc.

Năm 2011, lãnh sự quán Trung Quốc ở Los Angeles, Mỹ cũng từng bị nã đạn nhưng không có ai bị thương vong. Nghi phạm đã bị bắt sau khi bắn 9 phát đạn nhằm vào nhân viên an ninh bên ngoài tòa nhà nhưng không trúng.

cùng chuyên mục
Kéo xuống để xem tiếp nội dung
Xem thêm trên infonet