"Gãy súng" vì sự cố quá khứ, vợ ghen tuông lồng lộn

Linh Hoài

Vì không chiều được vợ trong chuyện chăn gối nên vợ chồng anh Trung thường hay lục đục. Đặc biệt, vợ anh thường xuyên nói bóng, nói gió, ghen tuông với người cũ của chồng vì sự cố trong quá khứ.
Một ca mổ cho bệnh nhân cong của quý.

Cong vì gãy của quý

Gửi "tâm thư” tới bác sĩ Nguyễn Thành Như, Nguyên trưởng khoa Nam học Bệnh viện Bình Dân TP.HCM cầu cứu, anh Hoàng Văn Trung (tên nhân vật đã thay đổi), 26 tuổi trú tại Hòa Vang, Đà Nẵng lo lắng vì “cậu nhỏ” của anh cong 55-60 độ, có cảm giác đau khi điều chỉnh nhẹ. Anh Trung cho biết vì bệnh lý này mà vợ thường hay cáu giận vô cớ. 

Lấy nhau hơn một năm nhưng vợ anh chưa bao giờ đạt khoái cảm. Những ấm ức xung quanh chuyện phòng the khiến đôi vợ chồng trẻ thường cãi cọ, giận dỗi lẫn nhau. Điều anh đặc biệt lo lắng là anh và vợ vẫn chưa có con. Lần nào muốn “hoàn thành nghĩa vụ” anh Trung cũng đau điếng người vì “cái ấy” của mình không như người khác.

Không giấu diếm bác sĩ, anh Trung kể trước đây anh khá mạnh mẽ trong chuyện chăn gối. Cách đây hơn 5 năm một lần quan hệ với bạn gái cũ, anh đã bị “gãy súng”. Nhưng lúc đó anh cứ để đó không đi khám. Sau này anh đi chữa đông y để bồi bổ sức khỏe. Sau đó, anh Trung không còn đau nhưng dương vật cong xuống khi cương. Từ đó, anh cũng ngại ngùng trong chuyện chăn gối nên chia tay người yêu cũ. Anh không quan tâm đến hình dáng cậu nhỏ cho đến khi cưới vợ. 

Cậu nhỏ không còn như ngày xưa, anh Trung cũng tâm sự thật với vợ vì tai nạn cũ, từ đó, chị thường xuyên ghen tuông và ví von với người tình cũ của anh. Có lúc, anh thực sự mệt mỏi muốn giải thoát cho vợ.

Trường hợp của anh Bùi Quốc Vĩnh (Bảo Lộc, Lâm Đồng) cũng tương tự. Anh Vĩnh luôn thấy của quý của mình cong vẹo về một bên mà không thẳng như của những người khác. Anh xem trên sách báo bác sĩ bảo đó là chứng cong của quý. Anh Vĩnh xấu hổ không đi khám. Khi cưới vợ, anh không làm ăn nổi vì mỗi lần “giao hợp” của quý đau. Vợ anh thấy chồng đau cũng không dám đòi hỏi.

Hai vợ chồng đành ở chay hơn một năm trời. Anh kể, mỗi lần bức xúc, anh cọ sát vào chiếu để xuất binh. Hai vợ chồng đi khám, bác sĩ bảo bị cong của quý và chỉ định mổ. Nhưng anh Vĩnh lo lắng sợ mổ rồi “hỏng luôn”. Anh cầu cứu bác sĩ với những lời thảm thiết có thể điều trị cách nào mà không cần mổ.

Cong dương vật bắt buộc phải mổ

"Cong dương vật chỉ xảy ra khi cương cứng. Càng cương cứng chú nhỏ cong càng dữ. Lý do là dương vật được cấu tạo chính là hai ống thể hang. Các ống này nếu bị bên dư, bên thiếu thì dương vật sẽ cong về bên thiếu. Cong có thể là cong xuống, cong lên, cong trái hay cong phải, thậm chí xoắn. Cong ít, dưới 30 độ thì không sao. Cong nhiều hơn thì bạn sẽ khó quan hệ, mà nếu cứ ráng quan hệ thì cả hai đều đau" - BS Nguyễn Thành Như, Nguyên trưởng khoa Nam học Bệnh viện Bình Dân TP.HCM cho biết.

Chữa dương vật hết cong chỉ có một cách là mổ. Có 2 phương pháp mổ: một là lấy một miếng da (hay mảnh cân) để đắp vào bên thiếu; hai là rút ngắn bớt bên dư. Cả 2 phương pháp này đều nhằm mục đích là giúp hai bên bằng nhau, dương vật sẽ hết cong khi cương. 

Phương pháp thứ nhất nếu thực hiện được là tốt hơn vì không làm dương vật bị ngắn bớt, nhưng lại khó thành công vì có thể gây rối loạn cương sau mổ. Cho nên, các bác sĩ chuyên khoa chỉ áp dụng phương pháp này đối với người cao tuổi bị bệnh Peyronie. Phương pháp thứ hai có thể làm dương vật "hụt" đi một tí nhưng không quá phiền phức về sau vì chiều dài còn lại vẫn dư sức làm nên chuyện lớn. Vì vậy, phương pháp này thường được các bác sĩ chuyên ngành chọn (mổ ghịt, kéo dương vật thẳng ra).

Khi phẫu thuật, bệnh nhân cần được gây tê tủy sống hay gây mê. Nếu gặp bác sĩ chuyên khoa giỏi và mát tay thì phẫu thuật chỉ cần 30-45 phút là xong, và ngay ngày hôm sau bệnh nhân có thể về nhà được. Bệnh nhân vẫn có thể đi lại hoàn toàn bình thường, sinh hoạt mọi thứ bình thường ngoại trừ kiêng cữ chuyện vợ chồng khoảng 2-3 tuần. Cũng lưu ý là nếu bệnh nhân "xé rào", không kiêng cữ thì có thể bị rách chỗ khâu, gây cong lại.

Khả năng chữa cho dương vật hết cong hoàn toàn là khoảng 90%, 10% còn lại vẫn còn cong nhẹ 10-15 độ nhưng không ảnh hưởng tới việc quan hệ. Có khoảng 10-15% trường hợp bị tái phát cong lại. Điều này tùy thuộc chính vào cách mổ, loại chỉ dùng, tay nghề bác sĩ và sự kiêng khem của bệnh nhân sau mổ.

cùng chuyên mục
Kéo xuống để xem tiếp nội dung
Xem thêm trên infonet