Gazprom ngừng cung cấp khí đốt cho Ukraine

Đào Cảnh

Ngày 25/11, Tập đoàn khí đốt Gazprom của Nga cho biết họ đã ngừng cung khí đốt cho Ukraine sau khi Kiev không trả tiền trước cho các nguồn cung khí đốt bổ sung.
Ảnh minh họa.
Theo Tổng Giám đốc tập đoàn khí đốt Gazprom Alexei Miller, tập đoàn năng lượng nhà nước Naftogaz của Ukraine đã sử dụng hết toàn bộ lượng khí đốt mà hãng này đã thanh toán trong khi không thực hiện khoản thanh toán trước mới nào.

Ông Alexei Miller còn cho biết việc Kiev từ chối mua khí đốt của Nga đã làm dấy lên “những rủi ro nghiêm trọng” đối với hoạt động trung chuyển khí đốt cho châu Âu thông qua Ukraine và cung cấp khí đốt cho người tiêu dùng Ukraine mùa Đông này".

Trước đó, Chủ tịch Hội đồng quản trị Tập đoàn năng lượng nhà nước Naftogaz của Ukraine, Andrey Kobolev nói trên trang Facebook cá nhân rằng Ukraine có thể sẽ không cần khí đốt của Nga.

Theo ông Kobolev, Ukraine có thể đảm bảo nhu cầu khí đốt cho người dân trong giai đoạn mùa Thu-Đông do châu Âu cung cấp.

Nội dung được thực hiện qua tham khảo nguồn tin từ Ria-Novosti, một trong những hãng thông tấn lớn và uy tín nhất tại Nga cũng như trên thế giới.

cùng chuyên mục
Kéo xuống để xem tiếp nội dung
Xem thêm trên infonet